Tai nạn máy bay, ông trùm tập đoàn năng lượng Pháp tử nạn

TPO - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn dầu khí Total khồng lồ Pháp Christophe de Margerie là một trong số bốn người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại sân bay Vnukovo, Moscow (Nga) ngày 21/10 (giờ địa phương).

Ông Christophe de Margerie
Ông Christophe de Margerie

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 0h10 phút ngay tại sân bay Vnukovo khi chiếc phi cơ hạng nhẹ Falcon 50 chở ông Margerie va chạm xe dọn tuyết khi lúc cất cánh trong điều kiện thời tiết xấu. Máy bay dự kiến hạ cánh tại Paris.

Theo các nguồn tin, ông Margerie là hành khách duy nhất đăng kí thông tin trên chuyến bay, ba thành viên phi hành đoàn cũng là công dân Pháp.

“Tôi có thể khẳng định, hành khách trên chuyến bay là Giám đốc điều hành Total Margerie”, người phát ngôn sân bay Elena Krylova nói với hãng tin Reuters.

Một nguồn tin từ tập đoàn Total tại Moscow cũng xác nhận, ông Margerie tử nạn, song từ chối đưa ra thông tin chi tiết.

Ông Christophe de Margerie, 63 tuổi, gia nhập tập đoàn Total năm 1974 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Total hôm 21/5/2010.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, những mảnh vỡ máy bay văng xa cách hiện trường khoảng 200m. Một vài nguồn tin khẳng định, 5 thi thể được phát hiện tại sân bay, gồm 4 người trên máy bay và người lái xe dọn tuyết. Tuy nhiên, sau đó, đại diện sân bay xác nhận, 4 người thiệt mạng.

Sân bay Vnukovo phải tạm hoãn tất cả các chuyến bay sau vụ tai nạn, tuy nhiên, khoảng 2 giờ, tất cả các hoạt động tại đây trở lại bình thường. Một cuộc điều tra hình sự đối với tai nạn máy bay đã được khởi động.

“Một cuộc điều tra hình sự diễn ra vì vi phạm luật an toàn sau tai nạn của máy bay hạng nhẹ ở sân bay Vnukovo”, quan chức giao thông Tatyana Morozova cho biết, và nói thêm rằng, nhóm điều tra vẫn đang làm việc tại hiện trường.

Trước đó, do điều kiện thời tiết xấu, ít nhất 18 chuyến bay tại Vnukovo phải chuyến hướng sang các sân bay khác tại Moscow.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá