Tai nạn máy bay thảm khốc tại Ấn Độ, 158 người chết

TPO - Sáng nay, 23-5, một chiếc máy bay của hãng hàng không Air India Express bốc cháy và vỡ làm nhiều mảnh bên cạnh sân bay thành phố Mangalore, phía nam Ấn Độ, làm ít nhất 158 người thiệt mạng.

Tai nạn máy bay thảm khốc tại Ấn Độ, 158 người chết

Hiện trường tai nạn máy bay. Ảnh Reuters.
Hiện trường tai nạn máy bay. Ảnh Reuters..

Các kênh truyền hình Ấn Độ cho biết, tai nạn xảy ra khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay. Những hình ảnh được công bố cho thấy, chiếc máy bay lâm nạn đâm vào một khu vực rừng núi. Các mảnh vụn máy bay vương vãi khắp nơi cùng những đám lửa nhỏ.

Báo chí Ấn Độ cho biết, máy bay Boeing 737-800 chở 166 người, gồm cả phi hành đoàn, cất cánh từ Dubai bay đến Mangalore. Một quan chức của Air India tại Dubai cho biết, tất cả hành khách đều là người Ấn Độ.

Tuy nhiên, trong số các hành khách, tám người đã may mắn sống sót trong thảm kịch này.

“Chiếc máy bay vỡ ra làm đôi và tôi đã nhảy ra khỏi nó khi máy bay đâm xuống. Tôi đã nhìn thấy hai người khác cũng thoát được ra ngoài”, anh Abdullah, một trong tám người sống sót nói với các phóng viên kênh truyền hình TV9 từ bệnh viện.

“Chiếc máy bay đã hạ cánh. Khi đó có mưa hơi nhỏ và nó bị trượt đi” - nhân chứng Mohiuddin Bava nói với kênh truyền hình CNN-IBN - “Sau khi lửa trùm lên chiếc máy bay, dân làng và mọi người xung quanh chạy đến cố gắng cứu những người còn sống”.

Đây là tai nạn hàng không thảm khốc nhất Ấn Độ trong vòng hơn một thập kỷ qua. Tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất đối với ngành hàng không Ấn Độ xảy ra vào tháng 7 - 2000, khi một chiếc máy bay Boeing 737-200 đâm vào một khu dân cư sau khi cố hạ cánh lần thứ hai tại thành phố miền đông Patna, làm ít nhất 50 người thiệt mạng.

Linh Huy
Theo Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá