Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 55 người thiệt mạng

TPO - Reuters đưa tin, một tàu hỏa vừa bị trật bánh ở Cameroon khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 575 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn tàu ở Cameroon.
Hiện trường vụ tai nạn tàu ở Cameroon.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào lúc 11h ngày 21/10 (theo giờ địa phương) gần nhà ga ở thị trấn Eseka, cách thủ đô Yaounde 120km về phía tây. Đoàn tàu của hãng Camrail đang trên hành trình từ thủ đô Yaounde tới thành phố cảng Douala.

“Một tiếng động lớn vang lên. Tôi quay lại và nhìn thấy đoàn tàu trật ra khỏi đường ray, lăn nhiều vòng. Rất nhiều khói bốc lên”, phóng viên Reuters có mặt trên tàu đi gần tàu gặp nạn cho biết.

Phóng viên cho biết thêm, trước khi khởi hành từ Yaounde, các nhân viên đường sắt đã thêm vào tàu một số toa để chở thêm hành khách.

Một nhân viên của Camrail kinh hoàng kể lại: “Có rất nhiều thi thể nằm ở đó, cả phụ nữ và trẻ em”. Anh cho biết thêm, 3 đồng nghiệp của anh cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc.

Hãng Camrail cho biết, hãng đã cử người tới hiện trường hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện địa phương, một số khác được đưa tới Douala. Camrail cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng