Tai nạn xe bus tại Trung Quốc: 27 người thiệt mạng

(TPO) 27 người thiệt mạng, 4 người khác bị thương khi một chiếc xe bus chạy đường dài lao khỏi cây cầu ở thành phố Chongqing sáng nay, 19/4.

Hiện trường vụ tai nạn

Cảnh sát giao thông địa phương cho biết chiếc xe bus, chở 31 người, đã đột ngột xoay ngang và lao khỏi cây cầu cao 80 m thuộc quận Qianjiang.

Toàn bộ chiếc xe bus bị xé nát làm nhiều phần sau khi rơi xuống đất. 25 người thiệt mạng ngay lập tức, trong đó có cả người lái xe. 2 hành khách khác đã thiệt mạng vài chục phút sau đó: 1 người thiệt mạng khi đang trên đường đưa đến bệnh viện vàmột người khác đã không qua khỏi do bị thương quá nặng.

Chính quyền thành phố Chongqing cho biết các bác sĩ đang tìm mọi cách để duy trì sự sống cho 4 hành khách bị thương để tìm hiểu nguyên nhân gây của vụ tai nạn. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Zhou Mubing, Phó Thị trưởng Chongqing đã cùng đội cưu hộ gồm 400 nhân viên có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo và giải quyết tình hình.

Tân Hoa xã cho biết chiếc xe bus, thuộc công ty vận tải Qianjiang, gặp tai nạn khi đang trên đường đi từ khu Chongqing đến quận miền núi Qianjiang. Khi tai nạn xảy ra phần lớn các hành khách đang ngủ nên rất ít người có thể biết nguyên nhân vụ tai nạn. Hơn nữa hầu hết các hành khách đã thiệt mạng nên việc tìm kiếm nguyên nhân là điều rất khó.

Yang Ke, một người dân ở khu vực xảy ra tai nạn cho biết có thể chiếc xe bus đã gặp tai nạn khi tìm cách vượt một chiếc xe bus đường dài khác. Khi đó đường rất trơn do mưa từ đêm trước và đây có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn.

Theo số liệu thống kê của Bộ An ninh công cộng, trong 3 tháng đầu năm đã có 117.220 vụ tai nạn giao thông trên toàn Trung Quốc làm 23.411 người thiệt mạng và 118.887 người bị thương. Các vụ tai nạn giao thông đã gây thiệt hại về mặt kinh tế khoảng 490 triệu nhân dân tệ (59 triệu đô la).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá