Tài phiệt Hồng Kông hủy giải 2.700 tỉ đồng kén rể

Tỉ phú bất động sản Cecil Chao đã lùi bước và tuyên bố rút lại giải thưởng 1 tỉ đô-la Hồng Kông (tương đương hơn 2.700 tỉ đồng) để kén rể cho cô con gái đồng tính Gigi Chao sau khi cô viết tâm thư cảm động gửi ông hôm 29/1.

Gigi Chao và bố cô - nhà tài phiệt Cecil Chao. Ảnh: Independent UK
Gigi Chao và bố cô - nhà tài phiệt Cecil Chao. Ảnh: Independent UK
Tuy nhiên ông vẫn không thừa nhận người tình Sean Eav của Gigi là một thành viên trong gia đình.

Trả lời phỏng vấn với CNN hôm 31/1, nhà tài phiệt Cecil giãi bày: “Nếu đây là những gì hiện tại con bé đang muốn thì vụ việc đã kết thúc ở đây. Tôi không định dùng tiền để mua hạnh phúc của con gái mà con bé phải tự chọn lấy hạnh phúc của mình”.

Tuy vậy, Cecil vẫn nuôi hy vọng thiên hướng tình dục của con gái sẽ thay đổi theo thời gian. Ông nói: “Con bé mới chỉ 33 tuổi thôi, cuộc đời luôn thay đổi mà. Ý tôi là tôi cũng thay đổi rất nhiều từ khi 33 tuổi đến nay”.

Năm 2012, tỉ phú Cecil Chao đã khiến cả thế giới xôn xao khi treo thưởng 500 triệu đô-la Hồng Kông cho người đàn ông nào có thể làm cho cô con gái đồng tính của ông “trở lại thành dị tính”, chịu kết hôn với nam giới và tránh xa khỏi người tình Sean Eav.

Đã có đến 20.000 người đàn ông “đăng ký” để theo đuổi con gái của nhà tài phiệt 77 tuổi nhưng đều thất bại và không lay chuyển được cô.

Gần đây ông Cecil lại gây sốc khi trả lời phỏng vấn với một tờ báo Malaysia rằng ông sẽ tăng gấp đôi số tiền thưởng lên thành 1 tỉ đô-la Hồng Kông (hơn 2.700 tỉ đồng) cho bất kỳ người đàn ông nào làm được điều này.

Sau động thái này của cha, Gigil Chao đã viết một tâm thư gửi cha có nội dung rất chân thành, xúc động. Gigil viết: “Con biết sẽ rất khó để cha hiểu được chứ đừng nói đến chấp nhận việc con bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ. Con cũng không biết phải giải thích thế nào, điều đó đến thật nhẹ nhàng, thanh bình và tự nhiên…Nếu cha không khiếp sợ cô ấy (Sean Eav) và đối xử với cô ấy một cách đường hoàng như một người bình thường, điều đó sẽ có ý nghĩa như cả thế giới đối với con… Con sẽ luôn tha thứ cho cách nghĩ của cha, vì con biết rằng cha chỉ mong muốn những điều tốt nhất cho con…”

Dù đã nhượng bộ trước sự chân thành của con gái nhưng nhà tài phiệt 77 tuổi không thừa nhận người tình Sean Eav của Gigi là một thành viên trong gia đình. Ông khẳng định: “Tôi không phải chấp nhận người tình của Gigi, việc chấp nhận cô ta là việc của con gái tôi”.

Câu chuyện về nhà tỉ phú treo một món của hồi môn khổng lồ với mong muốn biến cô con gái đồng tính luyến ái thành dị tính này thậm chí đã trở thành ý tưởng cho một phim điện ảnh. Theo một số nhà xuất bản thương mại Hollywood, nam diễn viên Sacha Baron Cohen (nổi tiếng với phim Borat) đang thực hiện một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật này.

Theo Người lao động, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá