Tài sản của nạn nhân MH17 tại hiện trường bị 'hôi của'

Các nhà điều tra đã không phong tỏa và bảo vệ hiện trường khiến nhiều kẻ hám lợi tới hôi của tại khu vực máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines gặp nạn.

Những tài sản giá trị là mục tiêu của những kẻ hám lợi máu lạnh. Ảnh: Getty Images
Những tài sản giá trị là mục tiêu của những kẻ hám lợi máu lạnh. Ảnh: Getty Images

Một đám đông máu lạnh đã tới khu vực phi cơ của hãng hàng không Malaysia (MAS) rơi và lấy cắp tài sản của những nạn nhân trên chuyến bay MH17. Hành động này có thể ảnh hưởng tới quá trình điều tra thảm họa. Các quan chức địa phương cho biết, họ chưa thể xác định rõ lượng đồ bị đánh cắp từ hiện trường, USA Today đưa tin.

Một số nhân chứng cho biết, hôm 18/7, các nhà điều tra đã tới hiện trường và thu thập hành lý của các nạn nhân. Tuy nhiên, rất nhiều vali đã bị mở tung, đồ đạc trong đó trống trơn. Những kẻ hôi của đã lấy mọi đồ vật đáng giá và chỉ để lại những bức ảnh gia đình, đồ chơi trẻ em hay hộ chiếu...

Giới chuyên gia nhận định, công tác tổ chức điều tra vụ MH17 rất kém. Những nhà điều tra không phong tỏa và bảo vệ hiện trường nên nhiều kẻ hám lợi dễ dàng tiếp cận khu vực này. Thậm chí, một vài hình ảnh cho thấy, một số kẻ hám lợi thản nhiên lục đồ trong khi nhà chức trách điều tra hiện trường. Đối với những tài sản thu lại được, những thứ chưa bị đánh cắp, các nhà điều tra chỉ gom lại một chỗ mà không phân loại theo tiêu chuẩn.

Chuyến bay MH17 của MAS gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ Amsterdam, Hà Lan tới Kuala Lumpur, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hình ảnh từ vệ tinh của Mỹ cho thấy, chiếc máy bay này đã trúng một quả tên lửa phóng từ mặt đất nhưng chưa xác định lực lượng nào đã phóng nó.

Theo Kim Ngân

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng