'Tài tử' Chavez xuất hiện trêm thảm đỏ LHP Venice

TPO - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm 7/9 đã được chào đón như một ngôi sao điện ảnh khi ông xuất hiện trên thảm đỏ danh dự tại Liên hoan phim Venice nhân buổi lễ ra mắt bộ phim tài liệu nói về ông.

Bộ phim tài liệu mang tên “Ở phía nam biên giới” (South of the Border), dài 75 phút do đạo diễn tên tuổi Oliver Stone chỉ đạo thực hiện, nói về cuộc đời và sự nghiệp chính trị của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Các nhà làm phim cho biết: “Bộ phim đã khắc hoạ chân dung của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc chiến đấu gian khổ và vĩ đại vì những người nhân dân lao động, những lớp người nghèo khổ trong xã hội”.

Về phía ông Chavez, ông đã lên tiếng ca ngợi bộ phim cũng như tài năng và sự tìm tòi, khổ công của đạo diễn Oliver Stone.

“Sự tái sinh đang diễn ra trên Mỹ Latin. Đạo diễn Stone đã kỳ công đi tìm nó và đã tìm thấy. Với ống kính máy quay và tài năng thiên bẩm, Stone đã nắm bắt được một phần linh hồn của cuộc tái sinh đó”, ông Chavez khen ngợi.

Nói về “nhân vật chính” trong bộ phim tài liệu của mình, đạo diễn Oliver Stone nói: “Tổng thống Hugo Chavez là một người nên gặp và nên quen. ... Ông ấy là ngôi sao của bộ phim này".

Đặt chân tới đất nước Ý, ông Chavez được hàng trăm người hâm mộ chào đón, cùng hô vang “Tổng thống, tổng thống” bằng tiếng Tây Ban Nha.

Xuất hiện trên thảm đỏ LHP Venice, ông Chavez giống như một ngôi sao điện ảnh khi giao lưu với công chúng và ném hoa tặng người hâm mộ.

Ông Chavez chính thức trở thành Tổng thống Venezuela từ năm 1999, và trở thành nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến trong suốt 10 năm qua.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá