Tài xế đột ngột dừng xe giữa phố đông để... cầu nguyện

TPO - Một tài xế người Hồi giáo đã khiến 50 người ngồi trên xe sợ hãi tột độ sau khi ông này quyết định dừng xe giữa đường đông đúc để cầu nguyện vì đã đến giờ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những người theo đạo Hồi thường phải tiến hành nghi thức cầu nguyện 5 lần/ngày khi đến giờ, vào lúc bình minh, trưa, xế trưa, buổi hoàng hôn và tối. Quy tắc này được áp dụng khá linh hoạt, rằng nếu tín đồ Hồi giáo bỏ lỡ một lần cầu nguyện, họ có thể cầu nguyện bù vào 1 hoặc 2 giờ đồng hồ sau đó.

Tuy nhiên, một tài xế người Hồi giáo đã áp dụng quy định cứng nhắc đến nỗi... quyết định dừng chiếc xe khách của mình ngay giữa đường đông người để tiến hành nghi lễ cầu nguyện cho kịp giờ.

Cụ thể, vào thời điểm xảy ra vụ việc, tài xế người Hồi giáo này đang lái xe chở 50 học sinh và giáo viên trở về London sau chuyến picnic tại Southsea (Hamsphire). Và chiếc xe lúc ấy chỉ còn cách điểm dừng khoảng 1 dặm. Nhận thấy đã đến giờ cầu nguyện, tài xế quyết định dừng xe ngay giữa đường đông đúc (thậm chí còn không tấp vào lề đường) rồi bước xuống xe, rửa chân, trải thảm rồi bắt đầu tiến hành nghi thức kéo dài khoảng 10 phút.

Cha mẹ của các học sinh đã giận tái mặt khi được thông báo về vụ việc. Họ cho rằng người tài xế đã đặt các con của mình vào tình thế nguy hiểm đến tính mạng khi bất ngờ dừng xe trên đường mà không có bất kì cảnh báo nào. Thậm chí, có phụ huynh còn tuyên bố sẽ không bao giờ cho con tham gia hoạt động picnic của nhà trường một lần nào nữa.

Những thủ lĩnh Hồi giáo tại Anh hôm qua cũng đã lên tiếng phản đối hành động của người lái xe. Họ cho rằng ông nên đợi để tiến hành cầu nguyện sau đó, thay vì hành động nguy hiểm như vậy.

Đại diện hãng xe Vision Travel nơi tài xế này làm việc lên tiếng xin lỗi các em học sinh và cho biết đã cảnh cáo nhân viên của mình.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng