Tài xế Hàn Quốc giật mình vì Tổng thống vào vai phóng viên giao thông

TPO - “Chào các bạn. Tôi là Moon Jae-in. Đây là bản tin về tình hình giao thông hiện tại khi các bạn đang trên đường trở về quê hương.”

Tổng thống Moon Jae-in trò chuyện với các tài xế thông qua sóng phát thanh từ đài phát thanh Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap
Tổng thống Moon Jae-in trò chuyện với các tài xế thông qua sóng phát thanh từ đài phát thanh Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay, 2/10 đã khiến nhiều tài xế Hàn Quốc giật mình và ngạc nhiên khi bất ngờ xuất hiện trên đài phát thanh với vai trò là một phóng viên giao thông.

Động thái này, theo Yonhap, là một phần trong chiến dịch của Tổng thống Moon nhằm tiếp cận tốt hơn với người dân Hàn Quốc trong dịp nghỉ lễ trung thu Chuseok.

“Chào các bạn. Tôi là Moon Jae-in. Đây là bản tin về tình hình giao thông hiện tại khi các bạn đang trên đường trở về quê hương.”, Tổng thống Moon nói. “Hẳn các bạn phải ngạc nhiên lắm khi tôi bất ngờ xuất hiện trên đài phát thanh.”

Trò chuyện với các tài xế, Tổng thống Moon nhấn mạnh rằng việc ngủ gật khi đang lái xe là điều nguy hiểm nhất trong các chuyến đi đường dài.

“Các bạn hãy nghỉ ngơi tại các điểm dừng chân khi cảm thấy mệt mỏi”, Tổng thống Moon dặn dò, đồng thời nhắc nhở các tài xế nhớ cài dây an toàn.

Tổng thống Moon bày tỏ hi vọng người dân Hàn Quốc – “những người đã làm việc chăm chỉ” sẽ có một chuyến về thăm quê thật thoải mái bởi kì nghỉ Chuseok năm nay kéo dài tới 10 ngày.

Ông Moon gửi lời cảm ơn những tài xế xe buýt, tài xế xe taxi, những người lái tàu và những thuyền viên đang phải làm việc để phục vụ người dân trong kì nghỉ lễ.

Tổng thống Hàn Quốc hứa rằng chính phủ sẽ cố gắng hết sức để giúp người dân có những chuyến đi an toàn và thoải mái trong kì nghỉ.

“Đây là Moon Jae-in. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!”, Tổng thống Hàn Quốc kết thúc bản tin.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá