Tài xế ngủ trưa, khỉ lẻn vào lái xe buýt gây tai nạn

TPO - Trong khi tài xế ngủ trưa ở hàng ghế sau, một chú khỉ lẻn vào lái xe buýt rồi gây tai nạn liên hoàn. Sự việc "có một không hai" xảy ra hôm 22/12 tại Bareilly, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Tài xế ngủ trưa, khỉ lẻn vào lái xe buýt gây tai nạn

Trước đó trưa ngày 22/12, một tài xế lái xe buýt trong khi chợp mắt nghỉ trưa ở hàng ghế sau để lấy sức làm việc ca chiều nhưng vẫn cắm chìa khoá trong ổ.

Do người tài xế mở cửa sổ khi ngủ cho... thoáng, một chú khỉ ở gần đó vì "tò mò" đã lẻn vào bên trong chiếc xe buýt để "tham quan". Chú ngồi chễm chệ ở ghế của lái xe, hai tay để trên vô lăng rồi vô tình khởi động chiếc xe. Bác tài bừng tỉnh giấc cũng là lúc chú khỉ bắt đầu xoay vô lăng điều khiển chiếc xe buýt loạng choạng di chuyển. 

Ngay lập tức, người tài xế với kinh nghiệm lái xe trong nhiều năm đã chạy tới giành quyền kiểm soát vô lăng. Tuy nhiên, trong lúc đó, chú khỉ lại vô tình gạt vào cần số khiến chiếc xe buýt lao thẳng vào hai chiếc xe buýt khác trong bãi xe và khiến nhiều người có mặt tại hiện trường hoảng sợ. 

Vùng Bareilly là nơi tập trung nhiều khỉ do có diện tích rừng tự nhiên lớn. Tại đây, hình ảnh những chú khỉ lang thang kiếm ăn ngoài đường phố khá phổ biến. Bên cạnh đó, những đàn khỉ này đã nhiều lần gây rối trật tự công cộng như phá các nhà xưởng, cướp thức ăn trên phố,... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng