Tài xế taxi kể về giây phút hãi hùng bị máy bay quẹt trúng

TPO - 'Tôi chỉ thấy tối, như đám mây đen và rồi sau đó thì một vật trắng khổng lồ xuất hiện ngay trước mắt tôi. Tôi chỉ nhận ra đó là một máy bay sau khi tôi vội vã chạy ra khỏi xe', tài xế taxi thoát nạn khi bị máy bay TransAsia Airways quẹt trúng hôm 4/2 trước khi máy bay lao xuống sông.

Chiếc taxi bị máy bay quét trúng. Ảnh: Focus Taiwan
Chiếc taxi bị máy bay quét trúng. Ảnh: Focus Taiwan

Theo Focus Taiwan, tài xế Chou His-tung, 52 tuổi đang lái xe trên đường cao tốc thì chuyện không ngờ tới xảy ra.

Chiếc máy bay ATR 72 của hãng TransAsia (chở theo 58 người) mất dần độ cao, quẹt trúng chiếc xe taxi của ông Chou trên đường trước khi lao xuống sông Keelung, thành phố Đài Bắc.

Phần đầu xe bị đập méo, kính vỡ, mui xe cũng bị hư hại nghiêm trọng, nhưng rất may, ông Chou và nữ hành khách họ Wang, 26 tuổi trong xe thoát nạn.

Chou nhớ lại, lúc đầu ông không hề biết cái gì đã quét trúng xe.

“Tôi thậm chí còn không nhìn thấy máy bay nào đang bay qua đó. Tôi chỉ thấy tối, như đám mây đen và rồi sau đó thì một vật trắng khổng lồ xuất hiện ngay trước mắt tôi. Tôi chỉ nhận ra đó là một máy bay sau khi tôi vội vã chạy ra khỏi xe”, ông Chou thuật lại.

Sau vụ việc, ông Chou được đưa tới bệnh viện điều trị chấn thương và thị lực mắt phải. Còn cô Wang chỉ bị thương nhẹ và đang trong tình trạng ổn định. 

Ngày 5/2, hãng TransAsia đưa ra thông báo bồi thường cho gia đình các nạn nhân bị ảnh hưởng, gồm các nạn nhân trên máy bay và cả taxi.

Công ty của ông, hãng Crown Taxi nhận được cuộc gọi từ một người hỏi mua “chiếc xe kỳ diệu” trải qua vụ tai nạn máy bay nhưng họ đã từ chối.

Theo Focus Taiwan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá