Mỹ:

Tài xế taxi trả hơn 4 tỷ đồng cho khách bỏ quên trên xe

TPO - Tuần trước, một tài xế taxi trao trả 187.000 USD (khoảng 4,2 tỷ đồng) tiền mặt bị bỏ quên trên xe cho một hành khách 'vô gia cư' tại Sở Cảnh sát Boston, Mỹ.

Raymond MacCausland, tài xế làm việc cho Hiệp hội Khai thác Taxi Độc lập, cho biết, có chở vị khách bó bột vào ngày 1/7. “Ông ấy nói với tôi là người vô gia cư và từng sống ở một trung tâm xã hội trong vòng sáu tháng”, MacCausland nói với AP.

Đang đi trên đường, vị khách yêu cầu MacCausland dừng xe vì anh muốn gặp bạn. Trước khi đi, người đàn ông còn nói sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, tài xế này chờ hơn 30 phút mà không thấy khách trở lại.

MacCausland quyết định lái xe đến trung tâm xã hội nhờ nhân viên ở đó tìm giúp vị khách. Anh cũng kiểm tra chiếc túi phía sau xe và phát hiện nhiều bó tiền 50 USD và 100 USD.

Không tìm được vị khách, MacCausland đưa số tiền giao nộp cho cảnh sát Boston. Tại đây, cảnh sát xác định đó là tiền thừa kế.

Sau đó, chủ số tiền gọi điện cho hãng taxi và nhận được chỉ dẫn đến cảnh sát nhận lại tài sản. Ông không quên rút ra tờ 100 USD tặng cho người tài xế tốt bụng.

Được biết, đây không phải lần đầu MacCausland tìm thấy số tiền lớn bị bỏ quên trên xe. “Tôi từng phát hiện 10.000 USD trên xe khoảng 30 năm trước đây. Tôi trả lại cho chủ sở hữu và không nhận lại cái gì”, ông tiết lộ trên WCVB.

Theo USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá