Tài xế tay không chống lại hai tên cướp vũ trang tại trạm dừng chân

TPO - Nam tài xế dũng cảm đã đánh nhau với hai tên cướp có vũ trang bằng tay không, khi những kẻ này đang cố trốn thoát khỏi cửa hàng tiện lợi trong một trạm dừng chân ở Anh.

Tài xế tay không chống lại hai tên cướp vũ trang tại trạm dừng chân

Vụ việc xảy ra tại trạm dừng chân Castelle ở Warsop, hạt Nottinghamshire, Anh, vào ngày 5/8 nhưng đoạn video về vụ việc mới được công khai trên truyền thông gần đây.

Nhân vật chính trong đoạn video ghi lại quá trình nam tài xế”xử lý” hai tên cướp là anh Karl Holden.

Khoảng 7h20 sáng (giờ địa phương), anh Holden dừng chân tại chỗ đỗ xe của trạm dừng chân thì phát hiện một vụ cướp đang diễn ra trong cửa hàng tiện lợi.

Anh nhìn thấy hai đối tượng, Richard Dowdall và Otis Kirby, bịt mặt bằng khăn quàng cổ, mang theo một con dao và một khẩu súng. Dẫu vậy, Holden vẫn không ngần ngại lao đến ngăn cản hai tên cướp đang cố trốn thoát.

Tuy không thể hạ gục được hai đối tượng, nhưng nhờ sự can thiệp của Holden, camera an ninh đã ghi lại được khuôn mặt của bọn cướp, giúp cảnh sát truy bắt thành công sau đó.

Bọn cướp cũng để lại hiện trường khẩu súng, mũ bóng chày và một chiếc giày, nhờ đó cảnh sát lấy được DNA của Kirby.

Sau khi bị bắt giữ, Dowdall (27 tuổi) và Kirby (20 tuổi) bị Tòa án Nottingham Crown kết án mỗi người 5 năm tù giam về tội trộm cướp và sở hữu dao và súng giả.

Tài xế tay không chống lại hai tên cướp vũ trang tại trạm dừng chân - ảnh 1 Richard Dowdall (trái) và Otis Kirby.

Tristan King, ông chủ của trạm dừng chân, đã dành lời khen cho hành động can đảm của Holden và hứa sẽ dành phần thưởng cho người hùng.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá