Taliban cảnh báo Afghanistan sẽ trở thành mồ chôn của lính Mỹ

TPO - Đại diện của lực lượng khủng bố Taliban cảnh báo, Afghanistan sẽ trở thành nghĩa địa cho lính Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ đưa thêm quân tới quốc gia này.

Lính Mỹ trên chiến trường Afghanistan. Ảnh: SCMP
Lính Mỹ trên chiến trường Afghanistan. Ảnh: SCMP
Zabiullah Mujahid, nhân vật được cho là phát ngôn viên của Taliban ở Afghanistan, nói: "Nếu Mỹ không rút quân khỏi Afghanistan, thì nơi đây sẽ trở thành nghĩa địa cho siêu cường này trong thế kỷ 21".
Mujahid nhấn mạnh: "Chừng nào còn lính Mỹ ở Afghanistan và họ tiếp tục gây chiến với chúng tôi, chúng tôi, với tinh thần cao nhất, sẽ tiếp tục cuộc thánh chiến".
Trước đó, tối 21/8, lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố chính thức về tình hình Afghanistan với tư cách Tổng Tư lệnh các lực lượng quân đội Mỹ. Ông Trump cho rằng, những hậu quả của việc rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan là có thể dự đoán được, và "sẽ để lại những khoảng trống mà những kẻ khủng bố có thể ngay lập tức lấp đầy".
 Trong khi ông Trump từ chối đưa ra số lượng quân đội sẽ bổ sung cho chiến trường Afghanistan thì một số quan chức cao cấp của Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã phê chuẩn cho Bộ trưởng Quốc phòng triển khai hơn 3.900 binh sĩ tới Afghanistan.
 Một chỉ huy cao cấp Taliban nói rằng Trump đã kế tục "hành vi kiêu ngạo" của các vị tổng thống trước đây của Mỹ như George W. Bush.
"Ông ấy coi nhẹ sinh mạng binh lính Mỹ.  Sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Từ nhiều thế hệ, chúng tôi đã chiến đấu và chúng tôi không sợ hãi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến tranh này cho tới khi thở cuối cùng", tên chỉ huy này nói.

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng