DMCA.com Protection Status

Taliban chặn xe, bắt cóc gần 200 hành khách

TPO - Các phần tử nổi dậy Taliban bị cáo buộc bắt cóc gần 200 hành khách trên các chuyến xe di chuyển ở khu vực lân cận thành phố Kunduz, Afghanistan.

Taliban chặn xe, bắt cóc gần 200 hành khách

Một quan chức địa phương cho biết, hành khách bị bắt cóc vào sáng sớm 31/5, sau khi các phần tử nổi dậy Taliban thiết lập một trạm dừng chân chặn xe cộ qua lại vùng gần thành phố Kunduz, thủ phủ tỉnh Kunduz.

Ít nhất 3 xe buýt và 3 xe tải bị Taliban tấn công cùng với một số loại xe nhỏ khác. Theo nguồn tin giấu tên này, ban đầu nhóm phiến quân bắt cóc khoảng 230 hành khách làm con tin, nhưng sau đó chúng phóng thích gần hết, chỉ giữ lại 45 người.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của cảnh sát Kunduz đính chính, ít nhất 185 người bị bắt cóc và sau đó 150 người được tha bổng.

Cũng có nguồn tin không chính thống cho hay, Taliban giết chết một số con tin, trong khi số phận những người còn lại vẫn chưa chắc chắn.

Hiện, Taliban chưa lên tiếng về cáo buộc trên. Được biết, Taliban đang kiểm soát một số quận tại Kunduz và thường xuyên thực hiện các hoạt động nổi dậy.

Trước đó, các tay súng Taliban bắt cóc một quan chức cảnh sát cấp cao của tỉnh Kunduz khi ông này đang di chuyển trên đường cao tốc.

Theo Khaama

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng