Taliban dàn trận phục kích Phó tổng thống Afghanistan

Phó tổng thống Afghanistan Abdul Rashim Dostum may mắn thoát chết trong một trận phục kích của Taliban nhằm vào đoàn xe của ông.

Phó tổng thống Afghanistan Abdul Rashim Dostum. Ảnh: Reuters
Phó tổng thống Afghanistan Abdul Rashim Dostum. Ảnh: Reuters

Phó tổng thống Afghanistan Abdul Rashim Dostum bị phiến quân Taliban phục kích ngày 16/10 khi đoàn xe chở ông trở về sau chuyến thị sát chiến trường ở miền bắc nước này, Reuters hôm qua đưa tin.

Theo ông Bashir Ahmad Tayanj, người phát ngôn của Phó tổng thống Dostum, cuộc phục kích xảy ra tại huyện Ghormach, tỉnh Badghis, khiến 5 binh sĩ quân đội Afghanistan thiệt mạng và một số phiến quân Taliban bị tiêu diệt. Ông Dostum may mắn không bị thương trong trận phục kích.

Hiện Taliban chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo Reuters, khu vực phía bắc Afghanistan hiện chìm trong tình trạng hỗn loạn do xung đột giữa quân đội chính phủ và các lực lượng phiến quân.

Quân đội chính phủ Afghanistan cuối tuần trước phát động một chiến dịch quy mô ở tỉnh phía bắc Faryab, nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân Taliban đang cố thủ tại một số khu vực hoang vắng và thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các lực lượng vũ trang và cơ quan nhà nước.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng