Taliban đánh bom căn cứ NATO, 21 người thương vong

TPO - Bốn người thiệt mạng và 17 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát Taliban giả danh công nhân tấn công vào căn cứ không quân của NATO tại Afghanistan.

Binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan canh gác bên ngoài cổng vào sân bay Bagram sau cuộc tấn công. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan canh gác bên ngoài cổng vào sân bay Bagram sau cuộc tấn công. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố vào ngày 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết: “Tôi vô cùng đau xót khi nhận được tin, một vụ nổ vào sáng sớm hôm nay tại sân bay Bagram ở Afghanistan đã gây thương vong cho người Mỹ”.

Theo đó, một kẻ trong trang phục người lao động đã tự cho mình nổ tung tại căn cứ không quân của NATO, khiến hai lính Mỹ và hai nhà thầu đồng hương thiệt mạng. Ngoài ra, vụ nổ còn làm bị thương 16 lính Mỹ khác và một binh sĩ Ba Lan tham gia vào sứ mệnh của NATO.

Được biết, kẻ tấn công trước đó giả danh người lao động xếp hàng chờ phân công việc bên trong sân bay Bagram, phía bắc thủ đô Kabul.

Hiện, đội phản ứng nhanh tại Bagram đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Taliban, Zabihullah Mujahid, lên tiếng thừa nhận trách nhiệm. Người này cho biết, vụ tấn công được lên kế hoạch suốt 4 tháng, còn nhấn mạnh số thương vong thực tế lớn hơn thông báo, với 23 người chết và 44 người khác bị thương.

Trước vụ đánh bom ngày 12/11, 7 binh sĩ Mỹ đã bị giết bởi hành động thù địch ở Afghanistan trong năm 2016. Trong đó, sân bay Bagram bị thiệt hại về người nhiều nhất với 6 người kể từ 21/12/2015.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá