Taliban dọa tấn công Nhà Trắng

TPO - Baitullah Mehsud- thủ lĩnh Taliban tại Pakistan- ngày 31/3 tuyên bố Taliban đang lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công khủng bố “rúng động thế giới” nhằm vào Nhà Trắng.

Mehsud cũng nhận trách nhiệm trong vụ tấn công đẫm máu vào Học viện cảnh sát Pakistan gần thành phố Lahore hôm 30/3 khiến hơn 11 người thiệt mạng.

Theo Mehsud, vụ khủng bố trên là đòn trả đũa trước các cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào phiến quân Taliban dọc biên giới Afghanistan.

Cảnh sát điều tra cấp cao Zulfikar Hameed cho biết, một số đối tượng bị bắt giữ trong vụ tấn công vào Học viện cảnh sát Pakistan đã chứng thực tuyên bố của Mehsud.

Qua điện thoại, Mehsud tiết lộ với Hãng tin AP rằng :” Chúng tôi sẽ sớm tấn công Washington, khiến mọi người trên thế giới phải kinh ngạc”. Trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh “Dewa Radio”, Mehsud xác định Nhà Trắng là một trong các mục tiêu tấn công của Taliban.

Lời đe dọa của Mehsud diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng Al-Qaida đang tích cực vạch ra các kế hoạch tấn công nước Mỹ từ các hang ổ bí mật tại Pakistan.

Người phát ngôn FBI Richard Kolko cho biết, FBI không nhận thấy có bất cứ mối đe dọa cụ thể nào đối với nước Mỹ. Ông Kolko nói:” Trước đây, Mehsud đã đưa ra những lời đe dọa tương tự nhằm vào Mỹ”.

Chính phủ cũ của Pakistan và CIA coi Mehsud là nghi phạm chính đứng sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto năm 2007. Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho ai lấy được đầu của Mehsud. Tuy nhiên, Mehsud tỏ vẻ không run sợ trước điều này. Y nói :”Tôi mong được chết vì “chính nghĩa”.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá