Taliban giải cứu nhiều tù nhân nguy hiểm ở Pakistan

TPO - Quân nổi dậy Taliban với vũ khí hạng nặng đã đánh vào một nhà tù ở phía tây bắc Pakistan hôm chủ nhật (15-4), giải phóng 400 tù nhân, trong đó có ít nhất 20 tên “đặc biệt nguy hiểm”.

Taliban giải cứu nhiều tù nhân nguy hiểm ở Pakistan

Ngày 15-4, nhân viên anh ninh Pakistan đến thăm nhà tù ở Banu
Ngày 15-4, nhân viên anh ninh Pakistan đến thăm nhà tù ở Banu.

Các tù nhân trốn thoát rất có thể sẽ tái tham gia vào cuộc chiến, tạo đà và đẩy mạnh tuyên truyền phong trào đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Pakistan kể từ năm 2007.

Những kẻ tấn công xông vào nhà tù trước lúc bình minh tại thành phố Bannu gần biên giới Afghanistan, anh Shafique Khan, nhân viên cảnh sát cho biết. Họ sử dụng chất nổ và lựu đạn để đánh sập cửa chính và hai bức tường. “Học mang theo những vũ khí hạng nặng và rất hiện đại”, giám đốc nhà tù Bannu, ông Zahid Khan nói.

Khi đã vào được nhà tù, những kẻ tấn công thẳng tiến đến khu vực giam giữ tử tù. Tại đây, phiến quân giằng co với bảo vệ khoảng hai tiếng đồng hồ, đốt cháy một phần nhà tù trước khi thả 380 tù nhân, trong đó có 20 tên thuộc quân Taliban và “đặc biệt nguy hiểm”.

Ông Zahid Khan cho biết thêm nhà tù có tổng số 944 tù nhân, trong số những tên bị thả, có tên Adnan Rashid bị kết án tử hình vì tội ám sát cựu Tổng thống Pakistan là Pervez Musharraf.

Quân đội Pakistan đã có hàng loạt những hành động chống lại nhóm Taliban ở phía tây bắc Pakistan, dọc biên giới Afghanistan, nơi nhóm này mạnh nhất và có liên minh với Al- Qaeda, đây cũng là khu vực hang ổ của nhiều phong trào xuyên quốc gia khác.

Phan Yến
Theo Foxnews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng