Afghanistan:

Taliban lại tấn công thủ đô Kabul

TP - Ít nhất 14 người thiệt mạng và 32 bị thương trong vụ tấn công liều chết của Taliban vào thủ đô Kabul của Afghanistan hôm qua, trong lúc chính phủ nước này đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự chống lực lượng phiến quân.

Cấp cứu một nạn nhân trong vụ đánh bom khách sạn. Ảnh: Reuters

Ít nhất 4 người thiệt mạng và một số người bị thương là công dân Ấn Độ, Abdul Ghafar Sayedzada, người đứng đầu cơ quan cảnh sát điều tra Kabul nói với Reuters.

Vụ tấn công xảy ra khi các lực lượng NATO và đồng minh dồn sức tấn công vào các căn cứ của Taliban ở tỉnh miền nam Helmand, một chủ trương lớn của Mỹ trong chiến dịch áp chế lực lượng phiến quân.

Theo cảnh sát, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo ngay bên ngoài trung tâm mua bán lớn nhất Kabul trưa hôm qua. Các nhân chứng cho biết đã có hai tiếng nổ lớn và đọ súng nổ ra tại một khách sạn và một số ngôi nhà thuộc chính phủ.

Người phát ngôn của Taliban ngay lập tức nhận trách nhiệm vụ tấn công. “Các mujahidi (chiến binh thần thánh) của chúng tôi đã tấn công trung tâm Kabul thêm một lần nữa”, Zabihullah Mujahid nói với Reuters qua điện thoại từ một địa điểm chưa được xác định.

Ông này cũng nói ít nhất 5 chiến binh Taliban đã phát động vụ tấn công. Hai người đánh bom liều chết kích hoạt bom được giấu trong áo vest gần một khách sạn và trung tâm mua bán của thành phố, trong khi 3 chiến binh khác tấn công trong tầng hầm trung  tâm mua bán. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá