Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công đại học Pakistan

TPO - Nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan (TTP) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào đại học Bacha Khan tại huyện Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Một nạn nhân trong vụ tấn công đại học Pakistan.
Một nạn nhân trong vụ tấn công đại học Pakistan.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan (TTP) Umar Mansoor cho biết: "4 chiến binh liều chết của chúng tôi đã thực hiện vụ tấn công đại học Bacha Khan ngày hôm nay (20/1)". 

Theo phát ngôn viên nhóm này, đây là động thái trả đũa chiến dịch tấn công của quân đội Pakistan nhằm vào thành trì của TTP tại những khu vực bộ tộc, đồng thời thề sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công tương tự khác.

Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Trung tướng Asim Bajwa, phát ngôn viên quân đội Pakistan xác nhận trên Twitter rằng, 4 kẻ tấn công bị tiêu diệt, trong khi quân đội chính phủ hoàn toàn kiểm soát toà nhà.

Trước đó, cảnh sát cho biết, lợi dụng sương mù dày đặc, các tay súng đã ngụy trang, trèo qua tường, xâm nhập Đại học Bacha Khan và xả súng điên loạn vào các lớp học và khu ký túc xá sinh viên.

Tháng 12/2014, Taliban cũng đã tấn công một trường học của quân đội tại Peshawar làm 150 người thiệt mạng. 

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá