Taliban tấn công quan chức Pakistan

TPO - Sáng nay, 19 - 9, một kẻ đánh bom liều chết kích nổ 300kg thuốc nổ bên ngoài ngôi nhà của một quan chức cảnh sát Karachi (Pakistan), làm ít nhất tám người chết, trong đó có sáu nhân viên cảnh sát của trung tâm Karachi.

Taliban tấn công quan chức Pakistan

Vụ tấn công nhằm vào một quan chức cảnh sát xảy ra sáng sớm nay. Chaudhry Mohammad Aslam, giám đốc trung tâm điều tra tội phạm - người cùng gia đình may mắn sống sót sau vụ tấn công - nói trên kênh truyền hình quốc gia rằng, ông không run sợ trước những cuộc tấn công “hèn hạ” của Taliba.

“Trong thời gian qua, tôi nhận được những lời đe dọa từ lực lượng Taliban. Nhưng chúng tôi đã đánh bại được chúng, bắt giữ chúng. Chúng tôi quyết tâm chiến đấu đến cùng” - CNN dẫn lời ông Aslam.

Vài giờ sau vụ tấn công, một người phát ngôn của Taliban - Ihsanullah Ihsan - nói với kênh CNN qua điện thoại rằng, Aslam chính là mục tiêu của vụ nổ này do Aslam đã giết và bắt giữ nhiều thành viên của của lực lượng Taliban.

Tên Ihsan còn cho biết, vụ nổ là thông điệp mở đầu cho các quan chức đang có mục đích chống lại Taliban, thành viên thân cận của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Gần đây nhất, lực lượng Taliban đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan kéo dài trong 20 giờ. Theo các nhà phân tích, những vụ tấn công vào cơ quan tình báo và quan chức ngày một mở rộng. Các vụ tấn công của Taliban được cho là liên quan đến mạng lưới khủng bố Haqqani, một trong những nhóm nổi dậy đáng sợ nhất tại Afghanistan.

Hiện, lực lượng Taliban đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra hôm nay.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá