DMCA.com Protection Status

Taliban tấn công trạm kiểm soát an ninh, giết chết 15 cảnh sát Afghanistan

TPO - Rạng sáng ngày 22/10, lực lượng Taliban đã tấn công vào một trạm kiểm soát ở miền bắc Afghanistan, giết chết ít nhất 15 cảnh sát và khiến nhiều người bị thương.

Lực lượng phiến quân Taliban liên tiếp thực hiện các vụ tấn công tại Afganistan
Lực lượng phiến quân Taliban liên tiếp thực hiện các vụ tấn công tại Afganistan

Hơn 10 tay súng Taliban đã tấn công vào công trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan vào sáng sớm ngày 22/10.

Cuộc đấu súng dữ dội kéo dài hàng giờ khiến cho 15 cảnh sát thiệt mang, 2 sĩ quan bị thương, đồng thời cảnh sát Afghanistan cũng đã tiêu diệt được 8 phiến quân.

Lực lượng cảnh sát quốc gia đã đến hiện trường và phong tỏa khu vực trên. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid, nhận trách nhiệm về vụ tấn công trạm kiểm soát.

Trước đó, quân đội Afghanistan và phiến quân Taliban đã có những cuộc giao tranh trong vài tuần qua tại các quận Dashti Archi và Imam Sahib của Kunduz. Taliban hiện kiểm soát gần một nửa Afghanistan và đã liên tiếp thực hiện các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Afghanistan. Các cuộc tấn công diễn ra gần như hàng ngày đã gây ra nhiều thương vong nặng nề cho không chỉ lực lượng 2 bên mà còn giết chết hàng loạt thường dân.

Mỹ và nhóm phiến quân Taliban hồi tháng 9 thống nhất dự thảo thỏa thuận hòa bình, theo đó Washington sẽ rút hàng nghìn binh sĩ khỏi Afghanistan. Đổi lại, Taliban cam kết không biến quốc gia này thành căn cứ để triển khai tấn công Mỹ và đồng minh.

Kế hoạch tổ chức hòa đàm với Taliban tại Mỹ đã bị Tổng thống Trump hủy bỏ sau khi nhóm phiến quân tiến hành vụ đánh bom khiến 12 người chết, trong đó có một lính Mỹ.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đến Afghanistan nhằm cứu vãn đối thoại hòa bình với Taliban. Ông Esper dự trù sẽ gặp các chỉ huy cao cấp của quân đội Mỹ ở Afghanistan trong lúc chính phủ tìm cách rút ra khỏi cuộc chiến kéo dài đã 18 năm này.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng