Taliban thảm sát trường học Pakistan, 130 người thiệt mạng

TPO - Ngày 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công một trường học ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan khiến 130 người, hầu hết là học sinh, thiệt mạng, đồng thời bắt giữ hàng trăm giáo viện và học sinh khác.

Binh sĩ đưa các học sinh khỏi trường bị tấn công
Binh sĩ đưa các học sinh khỏi trường bị tấn công

Theo Reuters, một số các tay súng đã tấn công vào một trường học do quân đội quản lý ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan lúc 10h30 phút sáng 16/12 (giờ địa phương).

Ngay khi vụ việc xảy ra, quân đội Pakistan đã bao vây ngôi trường và một chiến dịch được tiến hành để giải cứu các con tin còn lại.

Các quan chức quân sự cho biết, ít nhất sáu tay súng Taliban được vũ trang đã tấn công ngôi trường công lập do quân đội quản lý. Khi đó trong trường có khoảng 500 học sinh và giáo viên.

Người đứng đầu tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pervaiz Khattak nói rằng, 130 nạn nhân đã bị các tay súng bắn chết.

Hiện chưa rõ số người thường vong trong cuộc giao tranh giữa các tay súng và lực lượng an ninh Pakistan.

Bên ngoài, máy bay trực thăng quân sự quần đảo trên bầu trời, trong khi các xe cứu thương đang chở các học sinh bị thương tới bệnh viện.

Người phát ngôn của Taliban là Muhammad Umar Khorasani xác nhận với Reuters rằng, nhóm này chịu trách nhiệm về vụ tấn công và vụ việc nhằm "trả thù" việc bị quân đội Pakistan săn đuổi thời gian qua.

Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, và tuyên bố "sẽ không thể dung thứ cho những kẻ đứng sau hành động tàn ác này".

> XEM CHÙM ẢNH: Nỗi đau sau vụ Taliban thảm sát trường học Pakistan

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá