Taliban thiêu sống 9 giáo viên trong vụ thảm sát trường học Pakistan

TPO - Phiến quân Taliban đã thiêu sống 9 giáo viên trong vụ thảm sát trường học ở Pakistan hôm 16/12 khiến 148 người thiệt mạng và 245 người bị thương.

Một phòng học bị thiêu rụi
Một phòng học bị thiêu rụi

Theo Telegraph, những học sinh may mắn sống sót khi phiến quân Tliban tấn công một trường học ở tây bắc Pakistan kế lại rằng, nhiều giáo viên trong trường đã bị các tay súng thiêu sống khi cố gắng bảo vệ học sinh.

Những kẻ tấn công đã thực hiện hành vi hết sức tàn ác, chúng đổ dầu từ ít nhất ba chiếc thùng rồi châm lửa thiêu sống các giáo viên. Cảnh sát cho biết, 9 người, bao gồm cả hiệu trưởng đã thiệt mạng cùng với hơn 100 học sinh khác.

Wasif Ali, một học sinh lớp sáu, đang điều trị vết thương ở bụng và đầu tại Bệnh viện Reading Lady kể lại, khi các tay súng Tliban bắt đầu cuộc tấn công, cô giáo của cậu đã vội vã chạy từ lớp học này đến lớp học khác, thông báo các học sinh khóa chặt cửa và ở bên trong.

"Cô giáo đã rất dũng cảm. Cô không tỏ ra sợ sệt, ngay cả khi các tay súng bắt đầu xả súng", Ali nói.

Ali cho biết thêm, cô giáo cậu cùng một giáo viên khác tên Saeed Khan, đã cố gắng để ngăn chặn học sinh bỏ chạy vì sợ họ sẽ đối mặt nguy hiểm hơn, đồng thời yêu cầu tất cả phải nằm xuống sàn phòng học.
Saeed Khan cũng nằm trong số 9 giáo viên bị thiêu sống. Người ta chỉ nhận ra thi thể ông bởi chiếc nhẫn trên tay.

Một học sinh khác, Irfan Ullah (15 tuổi) kể lại rằng, cô giáo của cậu, Afsha Ahmed (24 tuổi) đã chặn các tay súng ở cửa phòng học và nói với những kẻ khủng bố cô không cho phép chúng bước vào.

"Cô đã hét vào mặt những tên khủng bố rằng: "Phải giết tôi đầu tiên bởi vì tôi sẽ không cho phép các người làm hại học sinh của tôi"... Ngay cả khi đang bị thiêu cháy, cô Ahmed cũng kêu chúng tôi chạy trốn và tìm nơi trú ẩn", Ullah nói. 

Sáng 16/12, các tay súng Taliban đã tấn công một ngôi trường công do quân đội điều hành ở thành phố Peshawar, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, sát hại 148 người và làm 245 người bị thương, phần lớn nạn nhân là học sinh ở độ tuổi 9-17.

Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá