Nam Phi

Tám cảnh sát còng tay, kéo lê tài xế taxi đến chết

TPO - Tám cảnh sát đã còng tay tài xế taxi vào sau xe và kéo lê anh này trên đường vì lỗi... đỗ xe sai quy định. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong.

Tám bị can tại phiên tòa.
Tám bị can tại phiên tòa.

Theo Dailymail hôm 11/11, Tòa án Nam Phi đã tuyên án 8 cảnh sát liên quan đến vụ án mạng của anh Mido Macia-một tài xế taxi người Mozambic.

Theo đó, mỗi cảnh sát bị kết án 15 năm tù với tội danh "Giết người". Cáo trạng cho thấy, 8 cảnh sát kể trên đã còng tay anh Mido Macia vào sau xe cảnh sát và kéo lê nạn nhân đến chết chỉ vì lỗi... đỗ xe sai quy định.

Thẩm phán Bert Bam của tòa án tối cao Nam Phi ở Pretoria cho biết: “Việc bắt giữ và kéo lê tài xế trong trường hợp này là vi phạm pháp luật và không thể chấp nhận được. Tám bị cáo rõ ràng đã làm dụng quyền lực để thực hiện một hành vi man dợ”.

Tám cảnh sát còng tay, kéo lê tài xế taxi đến chết - ảnh 1 Tài xế taxi bị còng tay vào sau xe cảnh sát
Tám cảnh sát còng tay, kéo lê tài xế taxi đến chết - ảnh 2 Anh bị kéo lê trên đường
Tám cảnh sát còng tay, kéo lê tài xế taxi đến chết - ảnh 3 Tài xế Mido Macia trong bức ảnh chụp cùng chị gái

Thẩm phán Bert Bam cho biết thêm, động cơ phạm tội của các bị cáo là “dạy cho tài xế một bài học vì dám chửi mắng họ sau khi bị bắt".

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma sau khi xem video quay lại vụ việc, đã thốt lên rằng: “Thật khủng khiếp”.

Theo Dailymail, tài xế Macia (27 tuổi) tử vong vào tháng 2/2013 chỉ vì đỗ xe vào đường cấm ở Daveyton, phía đông Johannesburg.

Video cho thấy Macia bị cảnh sát đối xử thô bạo, bị còng tay vào phía sau xe cảnh sát và kéo lê hàng trăm mét trước sự chứng kiến của đám đông.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá