Tạm ngừng điều tra cựu giám đốc IMF bị tố 'hiếp dâm'

TPO - Ủy ban công tố Pháp mới đây quyết định tạm ngừng điều tra tội danh cưỡng bức phụ nữ của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn.

Tạm ngừng điều tra cựu giám đốc IMF bị tố 'hiếp dâm'

> Ông Strauss-Kahn kiện ngược cô hầu phòng

Cựu giám đốc quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF
Cựu giám đốc quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

Theo Reuters, quyết định này được Ủy ban công tố Pháp đưa ra hôm 2 tháng 10 sau khi một cô gái 26 tuổi đã rút lại đơn điện, cáo buộc ông Dominique Strauss-Kahn cưỡng bức cô.

“Cô gái này đã rút lại đơn cáo buộc ông Dominique Strauss-Kahn về tội cưỡng bức bởi cô khẳng định rằng cô tự nguyện nhận lời đề nghị qua đêm với ông Dominique Strauss-Kahn chứ không phải là ép buộc” -công tố viên Frederic Fevre cho hay.

Ông Dominique Strauss-Kahn, cựu giám đốc IMF bị cảnh sát New York bắt giữ sau khi một nữ hầu phòng tố cáo ông Dominique Strauss-Kahn cưỡng bức cô hồi tháng 5 năm ngoái. Thời gian sau đó, ông Dominique Strauss-Kahn cũng nhận được một số đơn cáo buộc khác của một số người phụ nữ, trong đó có nhà văn Tristane Banon về tội cưỡng bức.

Tuy nhiên, sau đó, các công tố viên New York đã bác bỏ các cáo buộc trên vì chưa có đủ bằng chứng và thông tin để buộc tội cựu giám đốc IMF này.

Phía đội ngũ pháp lý của ông Dominique Strauss-Kahn bày tỏ sự vui mừng trước quyết định tạm ngừng điều tra tội danh cưỡng bức phụ nữ của ông. Bản thân ông Dominique Strauss-Kahn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về quyết định mới này.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá