Tám người Trung Quốc chết trong cuộc thảm sát

TP - Một người đàn ông đâm chết tám người, trong đó có ba thành viên gia đình, truyền thông Trung Quốc cho hay hôm qua. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ tấn công đang gây xôn xao quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Nghi can Zhou Yezhong được cho là đã giết chết mẹ ruột, vợ, con gái, bốn người hàng xóm và một lao động ngoại tỉnh bằng dao. Vụ việc xảy ra hôm thứ bảy ở làng Trình Viện, thị trấn Badu, tỉnh Giang Tây, theo Tân Hoa Xã. Zhou bị bắt ngay sau đó. Động cơ gây án vẫn chưa được làm rõ.

Vụ án xảy ra trong lúc nhiều thành phố ở Trung Quốc đang phải tăng cường các biện pháp bảo vệ sau một loạt vụ tấn công nhằm vào trẻ em. Hôm 30-4, một nông dân dùng búa làm bị thương 5 trẻ em và một giáo viên tại một trường tiểu học ở tỉnh Sơn Đông rồi tự thiêu.

Trước đó một ngày, một người thất nghiệp, có vẻ do bức xúc những vấn đề của cá nhân đã dùng dao chém 29 trẻ em và 3 người lớn tại một vườn trẻ ở thành phố Thái Hưng. Vụ này xảy ra một ngày sau sự kiện một giáo viên 33 tuổi, bị buộc ngưng việc để điều trị một số vấn đề về thần kinh, đã dùng dao đâm bị thương 15 học sinh và một giáo viên tiểu học ở tỉnh Quảng Đông.

Cũng trong ngày hôm đó, giới chức tỉnh Phúc Kiến thực thi án tử hình đối với một cựu bác sỹ vì đã đâm chết 8 trẻ em, làm bị thương 5 em hồi tháng ba sau khi anh ta và bạn gái chia tay.

Theo Straits Times, một cuộc điều tra tiến hành năm ngoái ước tính khoảng 173 triệu người trưởng thành ở Trung Quốc gặp phải một vài vấn đề về rối loạn thần kinh - 91% số đó chưa từng được giúp đỡ về y tế.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá