Tâm sự của kẻ đang ngồi tù lâu nhất nước Đức

TPO - "Tôi đã ngồi tù được 47 năm", đó là tù nhân Heinrich Pommerenke (69 tuổi), kẻ đã giết hại 4 phụ nữ trong năm 1959. Chính xác là hắn đã ngồi trong phòng biệt giam được 17.239 ngày tại nhà tù Bruchsal bang Baden Wuertemberb.

Heinrich Pommerenke tại phiên tòa xét xử vào năm 1960 (Bild)
Đây là một kỷ lục ngồi tù tại Đức vì chưa có một tù nhân nào lại bị giam giữ lâu đến như vậy.

Câu đầu tiên mà kẻ mất hết tính người đã nói sau nhiều năm ở tù là: "Nếu được ra tù, tôi sẽ nuôi ốc và nuôi cá".

Vậy người đàn ông có bộ râu bạc trắng và đã ngồi sau song sắt được 47 năm là ai?

Vào ngày 19/6/1960, cảnh sát đã tiến hành bắt khẩn cấp một thanh niên trông rất thư sinh, 22 tuổi. Tên này chính là thủ phạm đã giết hại dã man 4 phụ nữ trong năm 1959. Trong một cuộc thẩm vấn, hắn đã nói với viên cảnh sát điều tra như sau: "Không phải một con người đang ngồi trước mặt ông mà là một con quỷ dữ".

Một trong 4 vụ giết người tàn bạo của hắn được tóm tắt như sau: Trên một chuyến tàu tốc hành, hắn đã để mắt tới cô Dagmar K. (21 tuổi). Hắn xô đẩy mạnh nạn nhân trong khi tàu đang chạy với vận tốc 120 km/h rồi kéo phanh khẩn cấp làm cho nạn nhân bị ngã và bất tỉnh. Sau đó hắn dùng dao lam cạo râu cắt động mạch ở cổ của nạn nhân và tiếp theo là thực hiện hành vi đồi bại đối với cô gái đã chết.

Vào tháng 10/1960, một phiên toà ở Freiburg - Đức đã kết tội hắn với các tội danh sau: Đã giết hại 4 người, 12 lần có ý định giết người ngoài ra còn thêm các tội hiếp dâm, gây thương tích cho người khác, cướp của, tống tiền và trộm cắp. Tổng cộng hình phạt lên tới 140 năm tù giam.

Một trong 4 cô gái là nạn nhân của Heinrich Pommerenke (Bild)

Kể từ đó đến nay, tên đồ tể vẫn đang phải trả giá cho hành vi mất hết tính người của hắn. Hắn nói: "Tôi đã không hề muốn thực hiện các hành động bạo lực đó. Nhưng tôi đã từng bị cha đẻ của mình đánh đập rất dã man bằng roi da chỉ vì tôi không muốn trở thành một kẻ tàn ác".

Phía sau bức tường rào cao ngất của nhà tù, hắn đã đọc rất nhiều kinh thánh và hát những bài thánh ca trong âm hưởng của trại giam. Hắn còn mong ước trở thành một nhà truyền giáo đi khắp các nẻo đường của đất nước bằng đôi chân trần.

Sau gần nửa thế kỷ ngồi trong buồng biệt giam có diện tích 9 m2 tường sơn màu hồng, tên tù nhân đặc biệt nguy hiểm này còn có một ước mơ nữa, đó là: "Nếu được thả tự do, tôi sẽ mua một trang trại và cho xây dựng ở đó một khu nhà dành cho những người già không nơi nương tựa và trẻ mồ côi. Một phần của khu nhà này sẽ dành cho những bà mẹ đang phải nuôi con một mình".

Nhưng tên Heinrich Pommerenke cũng biết được rằng, giấc mơ chỉ là những giấc mơ, hắn sẽ không có ngày ra và sẽ chết ở trong cảnh tù ngục. Bởi hắn là kẻ giết người nguy hiểm nhất đối với phụ nữ. Bản thân hắn cũng đã từng nói: "Tôi không muốn được thả tự do bởi khi đó tất cả phụ nữ đều phải chạy trốn vì tôi".

Thế nhưng hắn cũng hy vọng sẽ được về với Chúa sau khi đã nhắm mắt xuôi tay trong nhà tù. Kẻ ngồi tù lâu nhất nước Đức tâm niệm rằng: "Vì khi đó hắn đã trả hết nợ đời và sẽ không còn những giọt nước mắt".         

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá