Trung Quốc:

Tẩm xăng định thiêu y tá để 'trả thù' cho mẹ

Một người đàn ông ở Thiểm Tây đã tưới xăng định đốt y tá và cả bệnh viện nhằm trả thù cho người mẹ xấu số của mình.

Người đàn ông tên Đạt bị giữ lại kịp thời trước khi có hành động dại dột.
Người đàn ông tên Đạt bị giữ lại kịp thời trước khi có hành động dại dột.

Vụ việc xảy ra vào trung tuần tháng 3 vừa qua. Một người đàn ông đã lên kế hoạch “trả thù” bệnh viện bằng cách tẩm xăng định thiêu chết một nữ y tá ở đây rồi sau đó đốt luôn cả bệnh viện.

Theo cảnh sát, vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 14/3 tại phòng cấp cứu bệnh viện trung ương Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây. Vào thời điểm đó, nữ y tá Lí Minh bắt thang máy lên tầng 3 sau khi lấy một số loại thuốc dưới tầng. Đột nhiên, một người đàn ông đi thang máy giật tóc Lí Minh, kéo cô xuống đất và đổ xăng lên người cô. Đối tượng sau đó đe dọa sẽ đốt bệnh viện cháy thành tro.

Tẩm xăng định thiêu y tá để 'trả thù' cho mẹ - ảnh 1 Y tá Lí Minh may mắn thoát chết.
Khi thang máy lên tới tầng 3, Lí Minh bắt đầu la hét cầu cứu. Người đàn ông đánh đập nữ y tá dã man để bắt cô im lặng. Vừa lúc đó, một y tá và vài người khác có mặt kịp thời giật lấy chai xăng khỏi tay đối tượng, giải cứu Lí Minh.

Nữ y tá, khuôn mặt sợ sệt và chưa hết hoảng hồn, may mắn không bị chấn thương nặng. Dù sao cô vẫn còn rất may mắn khi năm ngoái một bệnh nhân châm xăng đốt chết bác sĩ ở một bệnh viện tại Quảng Tây.

Thời điểm xảy ra bệnh viện có hơn 1.000 người, bao gồm cả bác sĩ, bệnh nhân và người thân, trang tin Net Ease cho hay.

Phát ngôn viên bệnh viện cho biết, đối tượng tên là Đạt. Mẹ của nghi phạm này được đưa vào bệnh viện hôm 14/2 vì đau đầu. Bác sĩ khuyên người nhà chăm sóc bà cẩn thận tuy nhiên ngày 16/2 bà đột nhiên mất tích. Ngày 6/3 vừa qua, cảnh sát phát hiện thi thể bà lão bên bờ sông.

Sau vụ việc, người nhà bà cụ thường xuyên đến bệnh viện đòi bồi thường. Bệnh viện muốn đưa vụ việc ra tòa nhưng gia đình từ chối.

Tẩm xăng định thiêu y tá để 'trả thù' cho mẹ - ảnh 2
Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ Trung Quốc phải đối mặt với những tình huống tấn công kiểu này. Đầu tuần trước, một gia đình có con nhỏ tử vong trong bệnh viện đã bắt các bác sĩ, y tá tại Thâm Quyến quỳ gối và đốt vàng mã để thể hiện sự tiếc thương cho đứa con yểu mệnh của họ.

Sau hàng loạt vụ việc những năm gần đây, các bác sĩ Trung Quốc đang được học các khóa tự vệ bên cạnh những khóa học chuyên môn nâng cao tay nghề.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng