Tẩm xăng tự thiêu trong buổi truyền hình trực tiếp

TPO - Một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu rồi chạy lên ôm lấy một chính trị gia ngay trong buổi truyền hình trực tiếp tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), CNN đưa tin hôm nay (30/4).

Những người xung quanh cố gắng dập lửa (Ảnh: CNN)
Những người xung quanh cố gắng dập lửa (Ảnh: CNN)

Sự việc diễn ra hôm 28/4 vừa qua trong một buổi ghi hình trực tiếp chương trình vận động bầu cử của đài truyền hình nhà nước Doordarshan trong một công viên tại Sultanpur, bang Uttar Pradesh.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông tên Durgesh Kumar Singh (35 tuổi) đã chạy ra khỏi đám đông, dùng xăng tự thiêu trước khi chạy lên ôm lấy chính trị gia Kamruzzama Fauji của Đảng Bahujan Samaj.

Người tự thiêu đã chết tại bệnh viện vào ngày hôm sau. Chính trị gia Fauji trong tình trạng nguy kịch vì bỏng 80% cơ thể.

“Chúng tôi thực sự rất sốc vì những gì đã xảy ra”, Pankaj Kumar Gupta, nhiếp ảnh gia địa phương cho biết.

Bà Pratibha Ambedkar, Giám đốc công an huyện Sultanpur cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, bà đã nhận được một cuộc gọi đe dọa tự thiêu từ một người đàn ông.

“Trước khi chúng tôi tới nơi, anh ta đã tự thiêu. Trước đó, anh ta đã gọi điện và phàn nàn về gia đình quấy rối anh ta”, bà Ambedkar cho biết.

Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Song, các nhà chức trách cho biết, Singh từng làm việc tại một nhà máy xay bột ở huyện Amethi. Gia đình Singh cho biết anh này từng được điều trị tâm thần.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng