Tấn công axit liên hoàn ở London

TPO - Cảnh sát Anh đã bắt giữ một thiếu niên vào hôm nay (14/7) sau khi xảy ra liên tiếp 5 vụ tấn công bằng axit trong vòng chưa đầy 90 phút ở phía đông London, khiến nhiều người bị bỏng.

Hiện trường một vụ tấn công bằng axit ở đông London. Ảnh: Reuters
Hiện trường một vụ tấn công bằng axit ở đông London. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ án đầu tiên vào khoảng 21h25 GMT ngày thứ Năm (13/7) ở khu vực Hackney, đông London. Hai kẻ tấn công đã tiếp cận một người đàn ông 32 tuổi và tạt axit vào mặt người này trước khi nhảy lên xe nạn nhân rồi phóng đi mất.

Trong khoảng chưa đầy 90 phút sau đó, 3 người đàn ông khác ở Hackney và một người ở quận lân cận Islington cũng bị tấn công bằng axit , theo cảnh sát.

Các nạn nhân bị tạt axit đều bị thương tích nhất định, trong đó, một người bị bỏng nặng mà theo cảnh sát mô tả là “biến đổi cuộc đời”.

“Một thiếu niên đã bị bắt vì nghi ngờ có hành vi gây tổn hại cơ thể và cướp tài sản. Đối tượng hiện đang bị giam tại một trụ sở cảnh sát ở đông London”, Cảnh sát London thông tin.

Ủy viên Cảnh sát Thủ đô London, ông Cressida Dick, cảnh báo, dù vẫn còn hiếm, nhưng số lượng các vụ tấn công bằng axit dường như đang tăng ở London.

“Tôi không muốn mọi người lo ngại điều này (tạt axit) đang diễn ra ở London mọi lúc. Sự thật là không phải vậy, nhưng chúng tôi quan ngại số lượng này đang tăng. Tấn công axit là hành động man rợ. Axit gây ra thương tích khủng khiếp. Chúng tôi tin những kẻ tấn công đêm qua có liên quan đến loạt các vụ cướp gần đây”, ông Dick nói trên đài phát thanh LBC.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá