Tấn công bằng axit tại London, 6 người bị thương

TP - Vụ tấn công bằng axit diễn ra tại nhà ga Stratford, gần trung tâm thương mại Westfield, phía đông London tối 23/9 (giờ địa phương) khiến ít nhất 6 người bị thương. Một thiếu niên 15 tuổi đã bị bắt giữ. Cảnh sát nhận định, đây không phải là vụ tấn công khủng bố.

Các nhân chứng cho biết, một nhóm thanh niên cãi nhau và một số kẻ đã xịt chất độc hại được cho là axit vào đối phương. Tại một cửa hiệu ở trung tâm thương mại Stratford, người ta có thể nhìn thấy loại hóa chất này vẫn vương trên cửa kính ra vào. Các nạn nhân đều hết sức đau đớn khi bị tạt axit vào người. Một nạn nhân bị tạt axit vào mặt hét lên: “Tôi không nhìn thấy gì cả”.

Cảnh sát và nhân viên cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được tin báo. Ít nhất 6 người đã được điều trị tại hiện trường, ba người khác được đưa vào bệnh viện. Một người bị tạt axit vào gần mắt kể: “Lúc đó, chúng tôi đang ở cửa hàng McDonald và khi chúng tôi ra ngoài, bạn của tôi bị khoảng 10 người bao vây. Họ vòng quanh bạn tôi và bắt đầu đấm anh ấy. Mọi người chạy đến giúp anh ấy thì băng đảng kia lấy ra một cái chai Lucozade và bắt đầu xịt vào mọi người. Thật kinh khủng”.

Tấn công bằng axit tại London, 6 người bị thương - ảnh 1 Cấp cứu nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: The Sun.

Một người đàn ông được cho là vô gia cư chạy đến giúp đỡ người bị nạn cũng bị xịt axit. Người này và một nạn nhân khác chạy vội vào toilet của cửa hàng đồ ăn nhanh để xả nước vào mặt. Một thiếu niên 15 được bị bắt giữ vì bị tình nghi tấn công axit.

Các vụ tấn công bằng axit gia tăng đáng kể ở London những năm gần đây. Chỉ trong 4 tháng gần đây, đã ghi nhận 14 vụ tấn công bằng axit, đa số diễn ra tại London. Người dân Anh đang kiến nghị nên có các biện pháp cấm hoặc hạn chế sử dụng axit, loại hóa chất có thể mua và mang đi dễ dàng tại Anh.

Hồi giữa tháng 7, một vụ tấn công liên hoàn bằng axit tại London khiến nhiều người hoảng sợ. Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd trấn an dư luận bằng việc khẳng định hành động tấn công bằng axit có thể bị phạt tù chung thân.

​Theo The Sun, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá