DMCA.com Protection Status

Tấn công bằng dao nhằm vào binh lính Israel

TPO - BBC hôm nay đưa tin, một người đàn ông Palestine được cho là đã đâm trọng thương 1 binh sĩ Israel, làm bị thương nhẹ 1 binh sĩ khác trước khi bị chính người này bắn chết.

Hiện trường vụ tấn công ở bờ Tây hôm 8/4
Hiện trường vụ tấn công ở bờ Tây hôm 8/4
Vụ việc diễn ra trên đường 60, gần lối vào khu định cư Do Thái Maale Levona và làng Sinjil của người Palestine. Người đàn ông Palestine nói trên được xác định có tên Mohammed Jasser Karakra, 27 tuổi, cư dân ở làng Sinjil.

Truyền thông Isreal dẫn lời giới chức nước này cho biết Karakra đã dùng dao đâm trọng thương 1 binh sĩ Israel vào đầu và cổ. Người này đã phải cấp cứu tại chỗ trước khi được chuyển tới bệnh viện ở Jerusalem. 

Binh sĩ thứ 2 bị thương nhẹ ở lưng và sau đó đã nổ súng bắn chết Karakra. Hãng thông tấn AP của Pháp cho biết Karakra đã bị bắn 2 phát vào đầu.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh ở bờ Tây đang được thắt chặt cho lễ hội Passover. Đây là lễ hội quan trọng theo lịch của người Do Thái.

Giới chức Israel hôm nay đã lên tiếng ca ngợi binh sĩ bắn chết Karakra đồng thời mô tả cái chết của Karakra là “số phận của những kẻ làm tổn thương người Do Thái vô tội”.

Đây là vụ tấn công bằng dao thứ 2 trong vòng 1 tuần qua của người Palestine nhằm vào binh lính Israel. 

Hôm Thứ Năm tuần trước, một binh sĩ Israel ở khu định cư Oranit, Bờ Tây cũng đã bị một người đàn ông Palestine tấn công bằng dao nhưng chỉ bị thương nhẹ. Người đàn ông nói trên đã bị bắt. 

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng