DMCA.com Protection Status

Tấn công bằng dao tại bảo tàng Louvre, Pháp

TPO - Một kẻ tấn công mang theo dao và hai chiếc túi trên lưng đã bị bắn tại bảo tàng Louvre (Paris, Pháp) trong khi tên này đang cầm dao lao về phía cảnh sát.

Binh lính đứng canh gác tại bảo tàng Louvre sáng 3/2.
Binh lính đứng canh gác tại bảo tàng Louvre sáng 3/2.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra lúc 10h sáng nay, 3/2 tại trung tâm mua sắm thuộc bảo tàng Louvre (Paris, Pháp).

Cụ thể, vào thời điểm trên, một người đàn ông mang theo hai chiếc túi trên lưng đã cầm dao lao về phía cảnh sát và binh lính. Để ngăn chặn kẻ tấn công, một binh sĩ buộc phải nổ súng.

Cảnh sát trưởng thành phố Paris – ông Michel Cadot cho biết: “Năm viên đạn đã được bắn ra. Đây là một cuộc tấn công mang đến mối đe dọa trực tiếp và có hình thức giống với một hành động khủng bố.” Cảnh sát đã khám xét và khẳng định hai chiếc túi mà tên này đeo trên lưng trước đó không chứa thuốc nổ.

Kẻ tấn công còn sống nhưng hiện đang bị thương nặng. Ngoài ra, một nghi phạm khác cũng đã bị bắt vì được cho là có liên quan đến vụ việc. Một cuộc điều tra chống khủng bố hiện đang được tiến hành.

Danh tính và quốc tịch của kẻ tấn công vẫn chưa được xác định rõ, theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet. Bộ trưởng bộ Nội vụ Bruno le Roux đã hủy chuyến đi đến vùng Dordogne để trở về Paris sau khi xảy ra vụ việc.

Binh sĩ nổ súng vào kẻ tấn công là một thành viên của nhóm tuần tra hoạt động liên tục tại Paris kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban bố trên toàn nước Pháp nào tháng 11/2015.

Trong vòng 2 năm qua, có hơn 230 người Pháp đã thiệt mạng dưới bàn tay của những kẻ tấn công có liên quan đến nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng