Tấn công khủng bố Manchester Arena: 22 người thiệt mạng, 59 người bị thương

TPO - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời 2 quan chức Mỹ giấu tên cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ tại sân vận động Manchester Arena là một vụ tấn công liều chết. Cảnh sát Anh cũng đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng "tấn công khủng bố".

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Cơ quan chức năng Anh tim thấy "những mảnh kim loại giống như vỏ bom" trong thi thể một số nạn nhân, theo CBS. 

Các vụ nổ xảy ra tại một buổi hòa nhạc ở Manchester Arena, đã khiến 22 người thiệt mạng, hơn 59 người khác bị thương. 

Sự kiện diễn ra tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh), theo NBC.

Sân vận động Manchester hỗn loạn sau vụ nổ nghi khủng bố

Hàng loạt các vụ nổ lớn xảy ra tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, Manchester, Anh tối ngày 22/5 khiến ít nhất 19 người thiệt mạng 50 người bị thương. Cảnh sát nghi ngờ, đây là một vụ tấn công khủng bố.

[Infographics] Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng ở gần sân Manchester Arena

Ngày 23/5, hãng tin NBC News dẫn nguồn tin từ các lực lượng thực thi pháp luật cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương, sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh)./.

Vụ nổ đầu tiên được thông báo vào khoảng 5h40 phút sáng ngày 23/5 (theo giờ Hà Nội).

Trước đó những chứng kiến cho biết về "hai âm thanh lớn giống như vụ nổ" trong sân vận động Manchester Arena.

Cảnh sát Anh gọi những sự kiện trong sân vận động Manchester Arena "là một vụ việc nghiêm trọng".

Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn video cho thấy cảnh người tham gia buổi biểu diễn rời khỏi sân vận động một cách hỗn loạn. 
Nguyên nhân dẫn tới vụ nổ vẫn chưa được giới chức Anh xác nhận. Cảnh sát cũng chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ việc này.
Tuy nhiên, giới chức an ninh Vương quốc Anh đánh giá ở trong mức cảnh báo "nghiêm trọng", khi cho rằng khả năng xảy ra một vụ tấn công do các nhóm phiến quân thực hiện là khá cao.
Manchester Arena, với sức chứa 21.000 người, là một trong những sân vận động trong nhà lớn nhất châu Âu. 

Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án vụ tấn công nghi là khủng bố. Thủ tướng May thông báo lực lượng chức năng đang tiến hành “thu thập những chi tiết đầy đủ về sự việc mà cảnh sát cho là một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng”. Bà May cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công trên.

* Tiếp tục cập nhật

Theo Sputnik/NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng