Tấn công liên tiếp ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng

TPO - Một vụ nổ xảy ra trước cửa một văn phòng chính phủ ở một quận phía tây Kabul, thủ đô của Afghanistan, vào ngày 11/6, giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương 31 người khác.

Tấn công liên tiếp ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng

Theo Tân hoa xã, phát ngôn viên cảnh sát Kabul, Hashmat Staniyzay, viết trên Twitter rằng vụ tấn công xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều (theo giờ địa phương), khi một kẻ tấn công tự sát kích nổ một quả bom bên ngoài cổng Bộ Phục hồi và Phát triển nông thôn. Vào thời điểm bị tấn công, nhiều nhân viên chính phủ đang rời khỏi trụ sở cơ quan này.

Bộ y tế Afghanistan ngay sau đó xác nhận rằng, vụ nổ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 31 người bị thương.

Hiện các đơn vị an ninh Afghanistan đã phong tỏa các khu vực xung quanh. Chưa có tổ chức hay cá nhân nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công nói trên.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan thông báo khoảng 9 giờ cùng ngày một vụ nổ đã xảy ra ở một khu vực công cộng của tỉnh này giết chết 12 thường dân. Vụ nổ gây ra bởi một thiết bị nổ hẹn giờ, hiện vẫn chưa xác định được hung thủ.

Chính quyền tỉnh Jowzjan ở miền bắc Afghanistan nói với Tân hoa xã rằng đêm ngày 10/6, các chiến binh Taliban tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở thủ phủ Sibirgan của tỉnh Jowzjan, giết chết 7 cảnh sát và làm bị thương hai cảnh sát khác. Các chiến binh cũng lấy đi vũ khí đạn dược của cảnh sát và phá hủy trạm kiểm soát.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng