Tấn công lựu đạn, hơn 120 người thương vong

TPO - Một vụ tấn công xảy ra vào ngày 13-12 tại quảng trường Saint Lambert, thành phố Liege, phía đông nước Bỉ làm năm người thiệt mạng và 119 người bị thương.

Tấn công lựu đạn, hơn 120 người thương vong

Theo phát ngôn viên của thành phố Liege, kẻ thực hiện vụ tấn công là Nordine Amrani, 33 tuổi, sống tại thành phố. Vào lúc 21g45 (giờ địa phương), Amrani ném ba quả lựu đạn xuống quảng trường Place Saint Lambert và sau đó tự sát. Kẻ tấn công hành động một mình và không loại trừ đây là một âm mưu khủng bố, giết người hàng loạt.

Theo một nhân chứng, Amrani rời khỏi nhà với một khẩu súng trường, một khẩu súng lục và ba quả lựu đạn. Greg lenco – phóng viên của tờ La Liege - Meuse miêu tả vụ tấn công rằng: “Lúc đó, chúng tôi đang ở một tòa nhà cách quảng trường Saint-Lambert tầm 200m. Bốn vụ nổ xảy ra. Kẻ tấn công đã tự sát bằng chính quả lựu đạn trên tay”.

Cơ quan địa phương xác nhận có năm người thiệt mạng trong đó có một cháu bé 18 tháng tuổi, hai thanh niên, một phụ nữ và kẻ tấn công tự sát. 119 người bị thương, hơn 50 người đang trong tình trạng nguy kịch. Các quan chức lo ngại số người chết có thể còn tăng lên.

Thủ tướng Bỉ - ông Elio di Rupo đã mô tả vụ tấn công là một vụ việc “kinh khủng” và không có thêm từ nào để nói.

Cảnh sát Liege đã tổ chức cuộc họp báo sau vụ tấn công. Các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố đều đã phong tỏa. Các chuyên gia chất nổ được cử đến khu vực để xác minh các loại vũ khí tấn công.

Nordine Amrani từng có tiền án về tội sử dụng vũ khí trái phép và nghiện ma túy. Amrina đã ngồi tù 58 tháng và được thả tự do vào tháng 9-2008.

Hiện cơ quan cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá