Tấn công nhà tù Baghdad, 11 người chết

TPO- Sáng nay, 28-11, một vụ nổ bom tấn công tại một nhà tù của thủ đô Baghdad, Iraq làm ít nhất 11 người chết và 15 người khác bị thương.

Tấn công nhà tù Baghdad, 11 người chết

> Nổ bom liên tiếp, mười người Iraq thiệt mạng
> Đánh bom kép tại Iraq, 18 người chết, 37 người bị thương

Cảnh sát Iraq tại hiện trường vụ nổ bom sáng nay. Ảnh: Dawn.com
Cảnh sát Iraq tại hiện trường vụ nổ bom sáng nay. Ảnh: Dawn.com.

Vụ ném bom xảy ra lúc 8h sáng nay làm một chiếc ô tô nổ tung trước nhà tù Hout, Taji, cách thủ đô Baghdad 25 km về phía Bắc. Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, 11 người chết và 15 người bị thương (báo cáo của Bộ Nội vụ cho hay số người bị thương là 20).

Đây là vụ tấn công xảy ra khi làn sóng biểu tình đang diễn ra khắp đất nước Iraq. Trước đó, ngày 27-11, một vụ tấn công cách thủ đô Baghdad 20km về phía tây cũng làm 16 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Còn tại thành phố cảng phía nam Basra nước này, hôm 24-11, cũng xảy ra ba vụ nổ bom liên tiếp khiến 19 người chết và 65 người bị thương. Nạn nhân của ba vụ nổ này là quân đội và cảnh sát.

Từ năm 2006-2007, bạo lực tiếp tục diễn ra trên khắp nước Iraq. Tính đến tháng 10 năm nay, 258 người thiệt mạng do các vụ tấn công bằng bom.

Tướng Lloyd Austin - lãnh đạo hàng đầu quân đội Mỹ tại Iraq cảnh báo tình hình an ninh hỗn loạn tại đây khi quân đội Mỹ có kế hoạch rút quân và các nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức Al-Qaeda, tìm cách gây loạn.

Nguyễn Thủy
Theo AP

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá