Tấn công ở London, 6 người thương vong

TP - Một công dân Na Uy gốc Somalia đã bị cảnh sát Anh bắt giữ sau khi dùng dao tấn công ở trung tâm London khiến một phụ nữ Mỹ thiệt mạng, 5 người bị thương. Cảnh sát tin rằng, vụ tấn công ở quảng trường Russell 10h30 tối thứ Tư (giờ Anh) là bột phát và hung thủ lựa chọn nạn nhân một cách ngẫu nhiên.

Cảnh sát Anh phong tỏa và khám nghiệm hiện trường. Ảnh: PA
Cảnh sát Anh phong tỏa và khám nghiệm hiện trường. Ảnh: PA

Người phụ nữ thiệt mạng ngoài 60 tuổi, còn những người bị thương đến từ Anh, Mỹ, Israel và Úc. Cảnh sát nói rằng, không có bằng chứng cho thấy thanh niên Na Uy 19 tuổi bị cực đoan hóa và họ đang điều tra theo hướng hung thủ gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trước đó, lực lượng chống khủng bố của Anh thông báo cần xem xét tất cả các khả năng trong bối cảnh nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây xảy ra ở châu Âu.

Khoảng 6 phút sau khi nhận được tin báo về vụ tấn công bằng dao, cảnh sát London có mặt, truy đuổi kẻ tấn công đang bỏ chạy. Cảnh sát dùng súng điện để khuất phục hung thủ. 

Cảnh sát Na Uy nói rằng, thanh niên bị bắt giữ sang Anh năm 2002 và họ đang hỗ trợ cảnh sát London. Cảnh sát London thông báo, vụ tấn công ở quảng trường Russell không liên quan vụ dùng dao đâm chết 1 người và làm bị thương 2 người ở London trước đó một ngày.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá