Tấn công xe buýt ở Pakistan, 9 người thương vong

TPO - Cảnh sát địa phương cho biết, sáng 23/10, tám người hồi giáo dòng Shiite thiệt mạng trong một vụ tấn công xe buýt ở ngoại ô Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, phía tây nam Pakistan.

Cảnh sát Pakistan đứng bên ngoài chiếc xe buýt chở các nạn nhân của vụ tấn công. Ảnh: AFP.
Cảnh sát Pakistan đứng bên ngoài chiếc xe buýt chở các nạn nhân của vụ tấn công. Ảnh: AFP.

Imran Qureshi, cảnh sát địa phương cho hay, các nạn nhân đang ngồi trên xe buýt sau khi mua rau quả từ một khu chợ thì bị hai người đàn ông lạ mặt có vũ khí tấn công.

“Tám người Shiite đã thiệt mạng và một người khác bị thương. Hầu hết nạn nhân bị bắn vào đầu”, một cảnh sát cho biết.

Cảnh sát trưởng địa phương, Abdul Razzaq Cheema, cũng xác nhận thông tin này.

Balochistan là nơi thường xuyên diễn ra những cuộc tấn công của các nhóm cực đoan Sunni, nhằm vào những người hồi giáo dòng Shiite. Hiện số lượng người dòng Shiite chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng số 180 triệu dân của Pakistan.

Đầu năm 2013, hai vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ở khu vực sinh sống của các thành viên tộc người Hazara, khiến khoảng 200 người thiệt mạng. Các nạn nhân chủ yếu là người hồi giáo dòng Shiite.

Trong hai năm trở lại đây, gần 1.000 người Shiite bị giết trong các cuộc tấn công vì mâu thuẫn sắc tộc. Theo báo cáo gần đây của Ủy ban Nhân quyền Pakistan (HRCP), trong suốt 10 năm qua, khoảng 200 ngàn người hồi giáo dòng Shiite phải trốn khỏi Balochistan, tìm nơi ẩn náu ở các thành phố khác.

Đây là lúc chuẩn bị cho tháng lễ Muharram, thời điểm mà hàng trăm ngàn người hồi giáo dòng Shiite tổ chức rước kiệu và hành hương đến các thành phố linh thiêng để cầu nguyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá