Tân Giáo hoàng nhận được hơn 56.000 email

(TPO) Chỉ trong 48 giờ đầu tiên khi được bầu làm người đứng đầu Vatican, tân Giáo hoàng Joseph Ratzinger đã nhận được trên 56.000 email từ khắp nơi trên thế giới.

Ngay khi biết tin các Hồng y đã bầu được Giáo hoàng mới, Cha George ở thành phố Suceava (Romania) đã gửi email tới Vatican với thông điệp hết sức ngắn gọn: “Habemus papam!” - Tiếng Latin có nghĩa là “Chúng ta có Giáo hoàng mới”.

Còn Carmen - Một phụ nữ công tác tại ĐH Navarra (Tây Ban Nha), gửi email cho tân Giáo hoàng Benedict XVI và tha thiết mong giáo hoàng cầu nguyện và ban phúc cho gia đình mình, “nếu Giáo hoàng không cảm thấy phiền”.

Shane, một thanh niên 17 tuổi ở tận Yarmouth, Nova Scotia lại... tái thư rằng: “Khi nào Giáo hoàng đến Canada?”

Một số email khác gửi từ Philippines hy vọng Giáo hoàng Benedict sẽ cầu nguyện cho gia đình họ, cầu Chúa cứu rỗi cho cha thoát khỏi cảnh tù tội, mẹ có việc làm và bản thân “tìm được một cô gái tốt yêu thương và gắn bó với mình suốt đời”.

Theo Vatican, đó chỉ là vài ví dụ trong số 56.191 email từ khắp nơi trên thế giới gửi đến cho tân Giáo hoàng Benedict trong 48 giờ đầu tiên ông được bầu chọn là người lãnh đạo mới của Giáo hội.

Những Email được viết bằng tiếng Anh gửi theo địa chỉ benedictxvi, tiếng Ý: benedettoxvi, tiếng Tây Ban Nha: benedictoxvi, tiếng Pháp: benoitxvi, tiếng Đức: benediktxvi và tiếng Bồ Đào Nha: bentoxvi. Tất cả các địa chỉ bằng các thứ tiếng này đều ở trang web vatican.va.

Trong số những email gửi đến giáo hoàng, phần lớn là những lời chúc mừng. Nước Anh đứng đầu với số email lên tới khoảng 30.844. Italy đứng thứ 2 trong “bảng xếp hạng” với 12.621 email. Tây Ban Nha đứng thứ 3 kho cũng “đóng góp” 6.024 email. Nước Đức - Quê hương của Giáo hoàng -ecó 2961 email, Bồ Đào Nha: 2286 email và Pháp: 1455 email.

Trước tình trạng quá nhiều email gửi tới chúc Giáo hoàng thứ 256 của Giáo hội, Vatican đã phải xóa bớt rất nhiều email.

Dường như, nhiều người ý thức trước được điều đó nhưng họ vẫn gửi thư chúc mừng Giáo hoàng. Damien “viết” bằng tiếng Pháp: “Tôi không hy vọng Giáo hoàng sẽ trả lời email của mình, cũng như không hy vọng Ngài sẽ đọc nó. Nhưng tôi xin cảm ơn Ngài đã nhận một nhiệm vụ cao cả”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá