Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ

TPO - Nhà thiết kế Debbie Wingham mới đây đã cho ra lò chiếc bánh gatô dài 1,8 mét, đính 4.000 viên kim cương theo đơn đặt hàng của một gia đình Ả Rập giàu có. Chiếc bánh này nhanh chóng trở thành chiếc bánh gatô đắt nhất thế giới với giá 48,5 triệu bảng Anh (tương đương 1.600 tỉ đồng).

Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 1 Sau khi thực hiện một chiếc váy đính kim cương đen và đỏ trị giá 11,5 triệu bảng, nhà thiết kế thời trang Debbie Wingham lại tiếp tục khiến nhiều người choáng váng khi cho ra lò chiếc bánh gato đính kim cương có giá khủng 48,5 triệu bảng. 
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 2 Đây được coi là chiếc bánh đắt nhất thế giới đến thời điểm hiện tại, phá kỉ lục của một chiếc bánh gatô giá 32,4 triệu bảng Anh được lập vào năm 2013.
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 3 Được biết, chiếc bánh này được thực hiện theo đơn đặt hàng của một đại gia người Ả Rập dành cho bữa tiệc sinh nhật kết hợp tiệc đính hôn của con gái. 
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 4 Chiếc bánh được thiết kế dưới dạng một sàn catwalk dài 1,8 mét, các nhân vật được diện những bộ quần áo cầu kì mô phỏng các thiết kế của Debbie Wingham.
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 5 Chiếc bánh này được phủ bởi 120kg kẹo dẻo và 60kg chocolate. Tổng cộng, chiếc bánh nặng gần 450kg. Toàn bộ các hình nộm đều được làm thủ công với nhiều chi tiết cầu kì như vương miện, túi xách, thậm chí cả điện thoại thông minh…
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 6 Trên chiếc bánh có đính 4000 viên kim cương có kích cỡ to nhỏ khác nhau. Đặc biệt, trong đó có một viên kim cương màu hồng 5,2 carat, một viên kim cương màu vàng 6,4 carat, và 15 viên kim cương trắng 5 carat. Riêng 17 viên kim cương quý này đã có giá tới 30 triệu bảng Anh (990 tỉ đồng). 
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 7 Sàn catwalk được nạm 400 viên kim cương 1 carat, 73 viên kim cương trắng 3 carat và 75 viên kim cương đen 3 carat. Ngoài ra, trên chiếc bánh còn đính rất nhiều đá thạch anh và ngọc lục bảo.
Tận mục chiếc bánh gatô đính kim cương giá hơn nghìn tỷ - ảnh 8 Debbie đã mất hơn 1100 giờ đồng hồ để thực hiện chiếc bánh này. 

Tin hay:

Ngon mắt, béo ngậy với các loại bánh pho mai nhiều vị

Sinh viên Nhật làm bánh dài nhất thế giới

Những người không nên ăn bánh trung thu

Bánh cưới của Nữ hoàng Elizabeth vẫn ăn được sau… 68 năm

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá