DMCA.com Protection Status

Tận thấy bức vẽ của ông Trump được bán với giá hơn 600 triệu đồng

TPO - Bức phác họa đường chân trời do chính tay Tổng thống Mỹ Donald Trump vẽ vừa được bán với giá gần 30.000 USD vào tuần trước.

Bức tranh vừa được bán đấu giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN
Bức tranh vừa được bán đấu giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

CNN dẫn lời Giám đốc Michael Kirk của nhà đấu giá Nate D. Sanders Auctions tại Los Angeles, California, Mỹ, cho biết, bức tranh vẽ tay hiếm hoi của ông Trump đã nhận được 11 lượt đấu giá và cuối cùng thuộc sở hùng của người bỏ ra 29.184 USD (hơn 660.000 triệu đồng) vào tối thứ Năm (27/7) vừa qua.

Bức vẽ do ông Trump thực hiện cho một sự kiện từ thiện vào năm 2005, mô tả về đường chân trời Manhattan, New York, với Tháp Trump nổi bật ở vị trí trung tâm và chữ ký của chủ nhân Nhà Trắng, khi đó vẫn là người đứng đầu tập đoàn The Trump Organization.

Theo ông Kirk, tác phẩm có kích thước 28x23cm, được vẽ phác thảo bằng mực đen và nhũ vàng ở chữ ký. Nhà bán đấu giá lưu ý, bức tranh có “một vết bẩn nhạt và trầy xước ở bên phải”, nhưng “tình trạng gần như nguyên bản”. Ban đầu, bức vẽ được định giá tối thiểu là 9.000 USD (hơn 200 triệu đồng).

Về phong cách vẽ của Tổng thống Mỹ, ông Kirk đánh giá: “Không có nhiều do dự trên đường chân trời”.

Tuy vậy, bức tranh cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, nét vẽ trên tranh không khác gì của một đứa trẻ. Trong khi, một số khác nhận xét, bức tranh cho thấy sự chân thật và không ngần ngại thể hiện bản thân mà không quan tâm cách nhìn từ người khác của ông Trump.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng