Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris

TPO - Vào rạng sáng nay (giờ địa phương) tại ngoại ô Paris, cảnh sát Pháp tiến hành vây bắt Abdelhamid Abaaoud- kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Paris, và các đồng lõa. Một cuộc đấu súng ác liệt đã diễn ra.

Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 1 Vụ đấu súng xảy ra từ 4h30 sáng ở Saint - Denis, ngoại ô phía bắc Paris, nơi có sân vận động Stade de France, một trong các mục tiêu khủng bố hôm 13/11. Một vài cảnh sát đã bị thương khi đấu súng với các nghi phạm khủng bố.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 2 Tờ RT dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, có 2 nghi phạm đã bị bắn hạ tại hiện trường. Trong đó có một nữ nghi phạm bị bắn chết khi chưa kịp kích nổ bom cài trên áo.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 3
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 4
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 5 Vị trí cuộc đấu súng.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 6
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 7 Các cư dân tại khu vực này được cảnh báo ở trong nhà, khóa kín cửa và tránh khu vực cửa sổ, đề phòng đạn lạc.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 8 Mục tiêu của vụ vây bắt là Abdelhamid Abaaoud, được cho là chủ mưu vụ khủng bố tại Paris và hiện đang ở Syria, cùng đồng phạm Salah Abdeslam
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 9 Abdelhamid Abaaoud
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 10 Salah Abdeslam
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 11 Lực lượng đặc nhiệm Pháp chịu trách nhiệm chính trong vụ vây bắt này, vài người đã bị thương
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 12 Cảnh sát cho biết các nghi phạm cố thủ trong một căn nhà ở trung tâm Saint - Denis cùng nhiều vũ khí. Khu vực này đang bị bao vây bởi hàng chục xe cảnh sát và cả trực thăng cảnh sát.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 13
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 14 Cuộc vây bắt đã kéo dài 3 tiếng đồng hồ.
Tận thấy cảnh sát đột kích bắt chủ mưu khủng bố Paris - ảnh 15 Quân đội được điều đến hiện trường

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá