Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary

TPO - Chiếc Boeing 757 của ông Donald Trump và chiếc Boeing 737 của bà Hillary Clinton vừa cùng hạ cánh xuống Las Vegas – nơi diễn ra cuộc tranh luận cuối cùng của 2 ứng viên Tổng thống.

Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 1 Hai ứng viên Tổng thống Mỹ là Hillary Clinton và Donald Trump cùng đoàn tuỳ tùng vừa đáp xuống sân bay McCarran (Las Vegas) để chuẩn bị cho cuộc tranh luận thứ ba diễn ra tối 19/10 (giờ Mỹ) tại ĐH Nevada. Khoảnh khắc chiếc Boeing 757 của ông Donald Trump và chiếc Boeing 737 của bà Hillary Clinton lướt qua nhau trên đường băng sân bay đã nhanh chóng được nhiếp ảnh gia của hãng AFP ghi lại.
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 2 Chiếc “Trump Force One” của tỉ phú Donald Trump được sơn màu đen bóng ở nửa thân trên và sơn trắng ở nửa thân dưới. Trên đầu máy bay có chữ “Trump” lớn màu vàng óng, còn ở đuôi máy bay có logo hình chữ “T” cách điệu.
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 3 Chiếc chuyên cơ này có giá 100 triệu USD và được Donald Trump mua lại từ Paul Allen – người đồng thành lập Microsoft từ năm 2011. “Trump Force One” dài 47,2m, bên trong có phòng khách rộng rãi với ghế sofa và TV màn hình phẳng 52 inch, ghế ngồi có dây an toàn bằng vàng 24-carat và phòng tắm bằng đá cẩm thạch.
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 4 Được biết, Boeing 757 là loại máy bay yêu thích của các ứng viên Tổng thống. Trước đó, cả Barack Obama và George W. Bush cũng đều sử dụng Boeing 757 trong quá trình tranh cử và đều trở thành chủ nhân Nhà trắng.
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 5 Khác với ông Donald Trump, bà Hillary Clinton không tậu máy bay riêng mà chỉ thuê chiếc Boeing 737 từ một công ty ở Florida. Chiếc chuyên cơ này được gọi là “Hill Force One”, có giá khoảng 96 triệu USD. Chiếc “Hill Force One” dài 39,3m, được phủ một lớp sơn trắng – xanh kết hợp. Đầu máy bay in dòng khẩu hiệu “Stronger Together”, đuôi máy bay in logo chữ “H” cách điệu. 
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 6 Thân máy bay được chia thành 4 khoang, mỗi khoang được sử dụng với một mục đích khác nhau như khoang làm việc, khoang tiếp báo chí…v…v…
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 7 Bà Hillary bước xuống từ chuyên cơ "Hill Force One".
Tận thấy chuyên cơ hoành tráng của ông Trump và bà Hillary - ảnh 8 Dù còn khoảng 18 tiếng nữa cuộc tranh luận cuối cùng của ông Trum và bà Hillary mỡi diễn ra nhưng những người ủng hộ hai ứng viên dã tập trung giăng khẩu hiệu ở nhiều nơi khắp thành phố Las Vegas.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng