Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh

Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant được trang bị những công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới nhưng không gian sống cho thủy thủ lại rất... bí bách.

Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 1 Tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant là một trong số 4 tàu ngầm chiến lược của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 2 Đây là chiếc tàu ngầm hiện đại nhất trong biên chế của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh với khả năng mang theo tên lửa hạt nhân Trident. Ảnh: Lực lượng bảo vệ trực xung quanh con tàu khi nó được neo ở cảng. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 3 Những thủy thủ trên chiếc HMS Vigilant trong khoang lái của chiếc tàu ngầm hạt nhân. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 4 Những thủy thủ này đang trong tình huống giả định có hỏa hoạn trên tàu ngầm. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 5 Thủy thủ ở khoang phóng ngư lôi trên tàu. Chiếc tàu ngầm hạt nhân của Anh này được trang bị 4 ống phóng ngư lôi 533mm và 16 ống phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân Trident. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 6 Khoang chứa ngư lôi trên tàu, có thể dễ dàng nhận ra những quả ngư lôi dự phòng đang được treo trên đường ray chờ được nạp bổ sung vào ống phóng. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 7 Tàu được chia thành nhiều khoang khác nhau và mỗi khoang lại thông nhau bằng một cánh cửa tròn có đường kính chỉ khoảng 80cm này. Trong trường hợp có sự cố nước tràn vào 1 khoang thì cánh cửa này có khả năng chịu được áp suất nước ở độ sâu 1.200 mét. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 8 Ngoài ra trên tàu còn có một bệnh viện dã chiến với một bác sỹ với đầy đủ thuốc men và các trang thiết bị phục vụ cho những cuộc phẫu thuật. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 9 Bí bách nhất chính là khoang ngủ trên tàu, mỗi giường này thực chất có 2 người sử dụng, cứ một người ngủ, một người thức trực luân phiên nhau. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 10 Nhà bếp trên tàu là nơi rộng rãi nhất và cũng thường xuyên là nơi tụ tập của các thủy thủ sau ca trực. Nhà bếp này phục vụ liên tục 24/24 đảm bảo suất ăn nóng hổi cho các sỹ quan và thủy thủ trực đêm. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 11 Ở một góc của nhà bếp thậm chí còn có tivi và máy chơi games. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 12 Các thủy thủ trên con tàu ngầm HMS Vigilant luôn tìm mọi cách để giết thời gian trên con tàu chật chội và bí bức này. Nguồn ảnh: BI.
Tận thấy cuộc sống trong tàu ngầm 'khủng' nhất nước Anh - ảnh 13 Nữ quân nhân phục vụ trong phòng ăn dành cho các sỹ quan. Các sỹ quan trên tàu có phòng ăn, phòng ngủ riêng chứ không phải "chung chạ" như các thủy thủ khác. Nguồn ảnh: BI.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng