DMCA.com Protection Status

Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia

Vua Saudi Arabia mời tới 1.000 người, gồm người thân và bạn bè, tới Pháp để tận hưởng kỳ nghỉ xa xỉ. Trong khi những người thân của vua Salman dành thời gian tại lâu đài gần biển, khoảng 700 vị khách khác sẽ nghỉ tại các khách sạn xa xỉ ở thành phố Cannes.

Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 1 Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud của Saudi Arabia và đoàn tùy tùng tới sân bay Nice hôm 25/7 trong chuyến nghỉ dưỡng dài 3 tuần ở miền nam nước Pháp bằng hai chuyên cơ riêng của hãng Saudi Arabian Airlines.
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 2 Vua Saudi Arabia mời 1.000 người tham gia kỳ nghỉ dưỡng 3 tuần ở Pháp, huy động hơn 400 xe sang để vận chuyển người và thuê biệt thự nổi tiếng trên bãi biển để ở. Ảnh: Getty
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 3 Đoàn xe hộ tống gồm 10 ôtô tới sân bay để đón vị quốc vương 79 tuổi và khách của ông. Ít nhất 400 xe hơi sang trọng cũng tham gia hoạt động chở người thân và bạn bè của nhà vua. “Họ yêu cầu chúng tôi đưa họ tới các nhà hàng hay tới thăm các điểm du lịch nổi tiếng như Saint Tropez, Monaco, Nice hoặc những biệt thự trong khu vực vì họ muốn mua đất tại đây”, một tài xế nói với hãng AFP. Ảnh: AFP
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 4 Chateau de l’Horizon - biệt thự nơi vua Salman nghỉ dưỡng tại Vallauris - được xây bằng đá kiên cố, trải dài hàng trăm m dọc bãi biển French Rivera. Biệt thự từng là nơi giới chức Pháp tiếp đón nhiều vị khách nổi tiếng như Winston Churchill, cựu thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland; Rita Hayworth và Marilyn Monroe - hai diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Trong 3 tuần tới, biệt thự sẽ là nơi gia đình vua Salman và những người thân tín của ông nghỉ dưỡng. Ảnh: Getty.
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 5 Để tiếp đón hoàng thân Saudi Arabia, ban quản lý biệt thự đã thay toàn bộ cửa kính, trồng hoa tươi. Thậm chí họ còn đặt ngai vàng trên ban công để vua có thể ngắm cảnh xung quanh. Ảnh: AFP.
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 6 Sự xuất hiện của các vị khách tới từ quốc gia dầu mỏ khiến giới chức địa phương phải thắt chặt an ninh. Họ đóng bãi biển công cộng La Mirandole để phục vụ chuyến nghỉ dưỡng của hoàng gia Saudi Arabia, đồng thời lắp đặt một thang máy nổi từ bãi biển La Mirandole tới biệt thự. Ảnh: AFP.
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 7 Du khách chỉ được tới khu vực cách khu biệt thự Chateau de l’Horizon 300 m. Động thái của giới chức khiến dân địa phương tức giận. Hơn 100.000 người đã ký vào bản kiến nghị phản đối việc đóng bãi biển. “Chúng tôi hiểu các lý do an ninh và những lợi ích lớn từ kỳ nghỉ của hoàng thân đối với nước Pháp. Nhưng không ai có thể tự bãi bỏ các quy định”, Thị trưởng thành phố Vallauris nói. Ảnh: AP.
Tận thấy kỳ nghỉ hè xa hoa của quốc vương Saudi Arabia - ảnh 8 Salman trở thành tân vương của Saudi Arabia hồi tháng 1, sau khi người anh cùng cha khác mẹ là Abdullah qua đời ở tuổi 90. Ngay khi lên ngôi, ông quyết định chia 32 tỷ USD cho người lao động. Trong thông báo trên mạng xã hội, vua Salman viết: “Thần dân yêu quý. Mọi người xứng đáng nhận nhiều hơn so những thứ mà tôi có thể ban phát”. Ảnh:Guardian.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng