Tân Thủ tướng Anh làm điều chưa có tiền lệ với bạn gái

TPO - Ông Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds vừa trở thành cặp đôi đầu tiên sống tại căn nhà số 10 phố Downing khi chưa kết hôn.

Ông Boris Johnson và bà Carrie Symonds. Ảnh: Daily Express
Ông Boris Johnson và bà Carrie Symonds. Ảnh: Daily Express

Theo CNN, ông Boris Johnson hôm qua, 29/7, chính thức chuyển đến sống tại căn nhà số 10 phố Downing cùng bạn gái Carrie Symonds.

Động thái này khiến ông Johnson trở thành Thủ tướng Anh đầu tiên trong lịch sử sống tại căn hộ phố Downing cùng người yêu chưa cưới.

Trước đó, đã có không ít người đồn đoán bà Symonds sẽ sống chung với tân Thủ tướng Anh. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng tuần trước cho biết vẫn chưa có thông tin về việc này.

Thủ tục li hôn giữa ông Johnson với người vợ thứ 2 – bà Marina Wheeler – hiện vẫn chưa hoàn tất.

Thủ tướng Johnson và bà Wheeler có cùng nhau 4 người con. Cặp đôi tuyên bố chia tay vào tháng 9 năm ngoái, sau cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm. Không lâu sau đó, mối quan hệ giữa ông Johnson với bạn gái Symonds được xác nhận.

Ông Johnson đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Bảo thủ vào tuần trước và được bổ nhiệm làm Thủ tướng vào thứ Tư.

Bà Symonds đã đứng bên ngoài căn hộ số 10 khi ông Johnson có bài phát biểu đầu tiên với tư cách là Thủ tướng.

Được biết, Carrie Symonds có sự nghiệp riêng khá thành công. Bà là thành viên nhóm vận động đã giúp ông Johnson tái đắc cử làm Thị trưởng London hồi năm 2012.

Nhà mặt phố của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson

Vị thủ tướng mới của Vương quốc Anh đã đưa căn nhà của mình tại phía bắc thủ đô London lên thị trường vào tháng 5 với giá 3,75 triệu bảng Anh (hơn 4,6 triệu USD).

Sau chiến thắng, tân Thủ tướng Anh đối mặt với thực tế ‘khó nhằn’

Ông Boris Johnson bắt đầu đảm nhận vị trí Thủ tướng Anh từ ngày 24/7, với lời hứa sẽ phá vỡ thế bế tắc từng khiến người tiền nhiệm của ông mất ghế. Ông tuyên bố sẽ khiến “những người hoài nghi, bi quan và tiêu cực” về Brexit phải im lặng. 

Những điểm giống nhau khiến nhiều người lo ngại giữa ông Trump và thủ tướng Anh

Vào giai đoạn của phân cực và hỗn loạn chính trị, nước Mỹ đang và nước Anh sắp được dẫn dắt bởi 2 nhà lãnh đạo có rất nhiều điểm tương đồng.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng