Tân Tổng thống Pháp sẽ ăn trưa với ông Trump tại Bỉ

TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và cùng nhau dùng bữa tại Brussels (Bỉ) vào ngày 25/5, bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãng thông tấn AFP trích lời một quan chức Nhà Trắng cho biết: tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cùng ăn trưa để “so sánh các quan điểm của mình” vào ngày 25/5 khi cùng có mặt tại Brussels (Bỉ) để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO.

“Đây là hai trong số những lãnh đạo mới đắc cử trên thế giới. Họ là những người có quan điểm khác biệt, vượt qua các rào cản chính trị truyền thống”, quan chức Nhà Trắng cho hay.

Tại Brussels, Tổng thống Trump sẽ tham dự một cuộc họp với Hoàng gia Bỉ và Thủ tướng Bỉ Charles Michel, sau đó tham gia một loạt các cuộc đàm phán song phương.

Tổng thống Pháp Macron dự kiến sẽ gặp Tổng thống Trump tại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Tuần trước, ông Trump đã gọi điện cho tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để chúc mừng nhà lãnh đạo trẻ tuổi về chiến thắng trước đối thủ Marine Le Pen.

Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn được liên kết chặt chẽ với ông Macron trong công cuộc đối đầu với những thách thức chung.

Theo Politico

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng